Sinh viên Thương mại điện tử tại FTC được học xử lý ảnh ngay từ năm thứ nhất

Ngành Thương mại điện tử tại FTC

Thương mại điện tử là một trong các ngành đào tạo của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (tên viết tắt tiếng Anh là FTC). Đây là ngành đào tạo thuộc khối ngành kinh tế. Ngành Thương mại điện tử tại FTC  trang bị  cho sinh viên những kiến thức về kinh tế, công nghệ để họ có thể kinh doanh online hiệu quả tại các doanh nghiệp hay tự mình khởi nghiệp sáng tạo. Để đạt được mục tiêu này, ngay từ năm thứ nhất ngoài các môn chung, các môn cơ sở ngành sinh viên Thương mại điện tử của FTC đã được học xử lý ảnh.

Mô hình trường FTC sẽ xây dựng.

Môn Kỹ thuật xử lý ảnh tại FTC sinh viên được tiếp thu gì?

Ngoài những kiến thức chung về kỹ thuật chụp ảnh học phần xử lý ảnh giúp sinh viên Thương mại điện tử của Trường sử dụng được các phần mềm đồ họa thông dụng hiện nay là CorelDraw và Photoshop.

CorelDraw là phần mềm đồ họa được sử dụng phổ biến trong thiết kế đồ họa cho phép sử dụng các công cụ có sẵn để sáng tạo nên những đối tượng khác nhau, tạo thành sản phẩm thiết kế hình ảnh, hình vẽ. Nắm được phần mềm này, sinh viên Thương mại điện tử có thể thiết kế logo, thiết kế các mẫu vật như đồ gia dụng, bao bì, kẻ, vẽ chữ, vẽ quảng cáo, trình bày, trang trí bìa sách, báo, tạp chí, thiết kế thời trang, vẻ bản đồ chỉ dẫn, thiết kế tranh cổ động, … có tính thẩm mỹ cao.

Các phần mềm CorelDraw và Photoshop sinh viên Thương mại FTC học từ năm đầu.

Phần mềm Photoshop, ngoài các tính năng nổi bật như chỉnh sửa đồ họa, biên tập ảnh chuyên nghiệp, nó còn được sử dụng để thiết kế trang web thương mại, thiết kế bao bì, sản phẩm,  vẽ các loại tranh, vẽ các nền cho các bức tranh với hiệu ứng 3D (texture), …

Học phần Kỹ thuật xử lý ảnh được các giảng viên FTC có trình độ học vấn cao, năng lực truyền nghề tốt giảng dạy với cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy khá đầy đủ nên sinh viên Nhà trường tiếp thu tốt và bước đầu vận dụng sáng tạo môn học nói chung và các phần mềm CorelDraw, Photoshop nói riêng trong quá trình học tập, thực hành.

Tư vấn tuyển sinh năm 2024 của FTC.

Như vậy, có thể nói việc lựa chọn nội dung các môn học, sắp xếp lịch trình học tập hợp lý cho sinh viên Thương mại điện tử của trường Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, chẳng hạn tạo điều kiện cho sinh viên năm thứ nhất học xử lý ảnh là hướng đi đúng đắn. Qua đó, giúp sinh viên ngành đào tạo tiếp cận với yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của các doanh nghiệp Thương mại điện tử.

Các cách để trở thành sinh viên ngành Thương mại điện tử trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Năm học 2024 – 2025, ngành Thương mại điện tử (mã ngành 6340122) trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)  tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy theo 02 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ), với:
Tổng điểm TBCN lớp 10 + TBCN lớp 11 + TBHK1 lớp 12 + điểm ưu tiên >= 16,5 điểm.

Khoa giáo dục đại cương