Sinh viên trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) được học lập Website bán hàng ngay từ những kỳ đầu

Hiện nay, kinh doanh online thông qua các Website bán hàng đang diễn ra sôi nổi và mạnh mẽ trên toàn thế giới. Hàng triệu người trên thế giới đang sử dụng Internet và xem đây là nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin, mua sắm hàng hóa. Theo thống kê của tác giả Mai Hoàng Thịnh [2] thì có đến  81% người Việt Nam coi việc mua sắm trực tuyến bằng Website bán hàng là một thói quen không thể thiếu mỗi ngày. Tỷ lệ người mua sắm trực tuyến ít nhất 1 lần mỗi tuần đạt mức 59%. Đặc biệt, có 85% người tiêu dùng cho biết họ đang chi tiêu nhiều hơn cho việc mua hàng trực tuyến kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Do vậy, doanh thu bán lẻ qua mua bán trực tuyến ở nước ta có xu hướng tăng cao trong những năm gần đây. Theo Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số của Bộ Công thương thì thị trường Thương mại điện tử và bán lẻ của nước ta năm 2023 ước đạt 20,5 tỷ đô la (USD) tăng 4 tỷ USD so với năm 2022 [1]. Các hoạt động kinh doanh online này diễn ra trên các website bán hàng thông qua mạng Internet. Các website này chính là các trang thông tin điện tử được thiết lập bằng phương pháp điện tử nhằm phục vụ một phần hoặc toàn bộ quá trình hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Từ việc trưng bày, cung cấp thông tin, giới thiệu hàng hóa, cung ứng dịch vụ, thanh toán cũng như dịch vụ sau khi bán hàng.

Sinh viên FTC trong giờ lập Website bán hàng

Việc trao đổi thông tin thương mại đều được thực hiện trên các phương tiện công nghệ điện tử mà không cần giấy tờ trong bất cứ quá trình giao dịch nào.

Nhận thức tầm quan trọng của kinh doanh bằng sử dụng các Website bán hàng, sinh viên ngành Thương mại điện tử FTC đã được học lập Website ngay từ đầu năm thứ 2. Qua đó, sinh viên biết được các nguyên tắc cơ bản viết bài đăng các mặt hàng hay các dịch vụ kinh doanh lên các Website, đưa hình ảnh, video hấp dẫn khách hàng, xây dựng cấu trúc Website, liên kết nội bộ hay các backlink, …

Website bán đồng hồ của sinh viên Thương mại điện tử K22 FTC

quan trọng hơn sinh viên nắm được nguyên tắc, cách đăng sản phẩm kinh doanh lên top đầu công cụ tìm kiếm Google.

Ngoài ra, sinh viên Thương mại điện tử của FTC còn được học nhiều kiến thức để kinh doanh trên mạng xã hội, cách thức để nâng bậc thứ hạng Website bán hàng và các kiến thức về chuyên ngành khác.

Do được được học lập Website bán hàng ngay từ những học kỳ đầu tiên và các kiến thức bổ trợ chuyên ngành quan trọng khác, sinh viên Thương mại điện tử FTC có lợi thế trong việc tìm kiếm nghề nghiệp và khởi nghiệp. Ngoài ra, Nhà trường quan tâm mọi mặt đến học tập, thực tập, tìm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp cũng như các hoạt động giáo dục toàn diện, địa điểm nhà Trường khá thuận lợi cho sinh viên theo học.

Website bán mỹ phẩm Hara Labo của sinh viên Thương mại điện tử K22 FTC.

Như vậy, FTC là một trong các trường đào tạo sinh viên Thương mại điện tử tốt, Nhà trường sẵn sàng đón nhận các bạn học sinh theo học ngành này.

Khoa Giáo dục đại cương