TS. Nguyễn Văn Tuấn - Người Thầy truyền nhiệt huyết, đam mê cho các thế hệ học trò

TS. Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng khoa Giáo dục Đại cương Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội luôn được đồng nghiệp và các học trò nhắc tới với sự thân thiện, hiền từ và truyền nhiệt huyết, đam mê cho các thế hệ học trò.

Tốt nghiệp Trường ĐHSP Hà Nội chuyên ngành Sư phạm Toán, thầy giáo trẻ Nguyễn Văn Tuấn đã tình nguyện đăng ký lên công tác và giảng dạy tại Sơn La, thầy từng trải qua vị trí giáo viên và cán bộ của Sở giáo dục và Đào tạo Sơn La. Năm 1982, sau khi bảo vệ Luận văn Thạc sĩ, thầy được nhận về công tác tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (CĐSP), tại đây thầy được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng đề cử giữ nhiều vị trí lãnh đạo như Phó Chủ nhiệm khoa, Trưởng khoa, Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng và đặc biệt là chức vị Hiệu trưởng trưởng CĐSP Hà Nội (Hiện nay là trường Đại học Thủ đô). Trước khi về công tác tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội vào đầu năm 2023, thầy Nguyễn Văn Tuấn còn đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Đại Nam.

Qua 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, T.S Nguyễn Văn Tuấn đã tham gia đào tạo rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trưởng thành cũng như đào tạo nguồn giáo viên lớn cho các địa phương, ngoài ra thầy còn tham gia nghiên cứu, biên soạn giáo trình, có các bài báo khoa học đăng ở các tạp chí lớn, hướng dẫn học viên Cao học. Thầy làm chủ biên của nhiều loại sách chuyên khảo có thể kể đến như Hướng dẫn dạy học Toán 6,7,8,9 bằng Tiếng Anh xuất bản cùng trong năm 2013. Ngoài ra thầy còn có rất nhiều đề tài, dự án, nhiệm vụ KH&CN đã nghiệm thu và xếp loại xuấ sắc có thể kể đến như: “Giải tích điều hòa, sóng nhỏ trên trường thực, p-adic”; “Nghiên cứu triển khai đào tạo ngành Toán ứng dụng tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội góp phần hoàn thiện hệ thống ngành đào tạo của nhà trường”.v.v..

Với trình độ chuyên môn cao và sự nhiệt huyết với công việc, tận tâm với học sinh, sinh viên của mình, thầy Nguyễn Văn Tuấn đã dành được nhiều tình cảm của các đồng nghiệp, các thế hệ học viên, học sinh, sinh viên. Thầy luôn truyền cho học vi những kiến thức mới, tạo nguồn cảm hứng dồi dào cho các trò trong học tập. Từ đó, nhiều sinh viên thêm yêu ngôi trường FTC - nơi có những nhà giáo tâm huyết như T.S Nguyễn Văn Tuấn.