Nghiên cứu - Trao đổi

Xu hướng Marketing Thương mại 2024: Bứt phá trong kỷ nguyên số (Phần 2)

5. Trải nghiệm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) nâng tầm trải nghiệm mua sắm

VR và AR đang được ứng dụng ngày càng phổ biến trong lĩnh vực Marketing Thương mại. Các công nghệ này giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm một cách chân thực và sinh động hơn, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi và giảm tỉ lệ hoàn hàng.

6. Tiếp thị bền vững - Nắm bắt xu hướng tiêu dùng

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường. Doanh nghiệp cần thể hiện cam kết về tính bền vững trong hoạt động Marketing để thu hút khách hàng tiềm năng.

Cách thức:

• Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường cho bao bì sản phẩm.
  • Hỗ trợ các chương trình bảo vệ môi trường.
  • Truyền thông về những nỗ lực phát triển bền vững của doanh nghiệp.

7. Cá nhân hóa nội dung Marketing

Khách hàng ngày càng mong muốn được trải nghiệm Marketing được cá nhân hóa cao độ. Doanh nghiệp cần thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng để hiểu rõ nhu cầu và sở thích của họ, từ đó tạo ra những nội dung Marketing phù hợp và hiệu quả.

Công cụ hỗ trợ:

• CRM (Customer Relationship Management)
  • DMP (Data Management Platform)
  • Marketing Automation

8. Tăng cường tương tác với khách hàng

Tương tác với khách hàng là chìa khóa để xây dựng lòng trung thành và thúc đẩy doanh số bán hàng. Doanh nghiệp cần tạo ra những kênh giao tiếp hiệu quả để tương tác với khách hàng trên mọi nền tảng, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ họ trong suốt hành trình mua sắm.

Kênh tương tác:

• Mạng xã hội
  • Chatbots
  • Hotline

Năm 2024 hứa hẹn sẽ là một năm đầy biến động và thách thức đối với ngành Marketing Thương mại. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp bứt phá và dẫn đầu thị trường bằng cách nắm bắt và ứng dụng hiệu quả những xu hướng mới nhất. Doanh nghiệp cần đầu tư vào công nghệ, sáng tạo nội dung thu hút và xây dựng chiến lược Marketing phù hợp để tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số bán hàng.