Cao đẳng du lịch xét học bạ những tổ hợp môn nào?

Cao đẳng du lịch xét học bạ những tổ hợp môn nào, những trường nào áp dụng xét tuyển học bạ cho mã ngành du lịch? – Nếu bạn đang tìm hiểu những thông tin này thì bài viết dưới đây dành cho bạn.

Khái quát về ngành đào tạo cao đẳng du lịch

Ngành Du lịch hệ cao đẳng hiện được đào tạo tại những trường top đầu về khối ngành dịch vụ, với khung chương trình đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng đầu ra theo yêu cầu rất cao của các nhà tuyển dụng. Hệ cao đẳng ngành du lịch ngày càng được nhiều bạn trẻ tài năng lượng chọn bởi thời gian đào tạo rút ngắn, thực hành - thực tập sớm và có cơ hội việc làm có lương ngay từ trước khi tốt nghiệp.

Ngành Du lịch hệ cao đẳng tại các trường hiện đang được đào tạo với các chuyên ngành: Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Điều hành tour du lịch.

Cao đẳng du lịch xét học bạ những tổ hợp môn nào?

Ngành Du lịch hệ cao đẳng được các trường tổ chức xét tuyển hàng hàng năm với hai hình thức chính là xét tuyển học bạ Trung học phổ thông (THPT) và xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó, hình thức xét học bạ luôn được nhiều thí sinh lựa chọn bởi thời điểm nộp hồ sơ sớm và khả năng trúng tuyển cao.

Để theo học các chuyên ngành về Du lịch, thí sinh cần xét tuyển tổng điểm một trong các tổ hợp bộ môn sau:

• Khối A (Toán - Vật Lý - Hóa học)
  • Khối A1 (Toán - Vật Lý - Tiếng Anh)
  • Khối C (Ngữ Văn - Lịch Sử - Địa Lý)
  • Khối D01 (Toán - Ngữ Văn - Tiếng Anh)
  • C02 (Ngữ Văn - Toán - Hóa học)
  • D07 (Toán - Hóa học - Tiếng Anh)
  • D10 (Toán - Địa Lý - Tiếng Anh)
  • D14 (Ngữ Văn - Lịch Sử - Tiếng Anh)
  • D15 (Ngữ Văn - Địa Lý - Tiếng Anh)

Với mỗi trường sẽ áp dụng một vài tổ hợp nhất định. Do đó, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ dự tuyển, các bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn khối thi thế mạnh và trường phù hợp nhất với bản thân mình.

Một số trường đào tạo chất lượng ngành Du lịch có thể điểm tên như: Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ Tp.HCM,...

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển học bạ cao đẳng ngành Du lịch

Khi đăng ký xét tuyển học bạ các ngành cao đẳng về du lịch, các thí sinh cần lưu ý một số điểm sau:

• Lựa chọn khối xét tuyển và trường dự tuyển phù hợp nhất với năng lực của bản thân
  • Hãy lựa chọn trường nhận sự đánh giá cao của các thế hệ cử nhân và nhà tuyển dụng
  • Nên lựa chọn trường đào tạo chuyên về khối ngành dịch vụ - du lịch và có nhiều sự liên kết với các cơ quan - doanh nghiệp
  • Nộp hồ sơ sớm (từ khoảng tháng 4) để có khả năng trúng tuyển cao nhất

Cao đẳng du lịch xét học bạ những tổ hợp môn nào và cần lưu ý gì khi đăng ký xét tuyển? - Bài viết trên đây của chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có câu trả lời cơ bản nhất. Các bạn có đam mê với chuyên ngành “công nghiệp không khói” hãy vững tin lựa chọn đơn vị đào tạo và khối xét tuyển phù hợp để có sự khởi đầu vững chắc nhất cho sự nghiệp nhé. Chúc các bạn thành công!