Đỗ Thị Lan Hương - Hãy luôn là phiên bản tốt nhất của bản thân mình

Đỗ Thị Lan Hương (Sinh năm 2003) sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Trong thời gian vừa qua Hương là một trong những sinh viên tiêu biểu trong học tập , thực hành, học hỏi và tích cực tham gia các phong trào của Đoàn thanh niên, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em người dân vùng sâu vùng xa và nhiệt huyết trong công việc nhiệm vụ được giao.

/upload/images/doan-thanh-nien/sinhviedothilanhuong.jpg

Hương sinh ra và lớn lên trên mảnh đât quê hương Băc Giang, với đặc sản vải thiều và gà đồi . Khi mới bước chân vào trường, em đã được người nhà chọn cho em chuyên nghành Ngôn Ngữ Trung Quốc. Nhưng chính vì sự đam mê của bản thân về những món ăn, nên Em đã xin chuyển ngành từ ngành Tiếng Trung sang Ngành Kỹ thuật chế biến món ănn, để thảo sức sáng tạo và đam mê của mình. Nhận thấy sự nhiệt huyết và đam mê của con gái mình, người nhà đã tôn trọng quyết định của em và ủng hộ em theo đuổi ước mơ. Là một sinh viên mới vào trường với sự  say mê, tìm hiểu và học tập, em được thầy cô, mọi người yêu mến tín nhiệm làm lớp trưởng của lớp 21CĐMA .Từ đó em càng nỗ lực hăng say học tập, học hỏi và nghiên cứu các phương pháp chế biến món ăn sao cho ngon, đẹp và hoàn hảo nhất. Với sự nỗ lực chịu khó học hỏi đó Hương đã không làm thầy cô và mọi người thất vọng.

/upload/images/doan-thanh-nien/sanphamthuchanhcattiaraucucualanhuong.jpg

Với đôi bàn tay khéo léo, những món ăn mà Hương làm ra giống như những tác phẩm nghệ thuật. Chỉ cần một quả cà chua bình thường, bằng sự tinh tế, tỉ mỉ Hương đã cắt tỉa thành một bông hoa hồng đặc sắc như thật vậy. Hay bằng những củ cà rốt có hình dạng bình thường, không có một nét hình thái đặc biệt nào. Nhờ bàn tay khéo léo và sự rèn luyện, học tập và năng khiếu của bản thân Hương đã tạo ra những bông hoa, hay những con bướm mang lên một màu sắc đặc biệt cho món ăn.

Từ những loại rượu thức uống đơn giản Hương đã hòa quyện lại với nhau bằng những sự tinh tế hiểu biết đã tao ra một ly cocktail hoàn toàn mới, chắc hẳn ai nếm thử sẽ bị say đắm về hương vị mới mẻ này, và sẽ không bảo giờ quên được hương vị ngọt ngào và say làm say đắm đó. Không chỉ dừng lại việc pha chế rượu, mà em còn học hỏi thêm các công thức phá chế nước uống,hay những loại trà sữa mang hương vị ngọt ngào.

/upload/images/doan-thanh-nien/motsomonandolanhuongvacacbantronglopthuchien(1).jpg

Hay nhưng món ăn thịt, tôm, gà, rau… mà Hương đã sử dụng đôi bàn tay khéo, học tập tìm hiểu thực hành chế biến những đồ ăn thường ngày ấy thành một mâm đồ ăn thịnh soạn đẹp mắt chỉ những nhà hàng mới thấy được. Những món ăn này thể hiện đó là một người con gái đầu bếp khéo léo, tâm huyết về học tập về công việc nhiệt huyết yêu ngành mến nghề của mình. Để làm ra được những món ăn đẹp ngon như này Hương đã phải trải qua những lần thất bại, khó khăn tưởng chừng như đã bỏ cuộc và ngục ngã. Nhưng chính sự tâm huyết chỉ bảo nhiệt tình của các Thầy cô và sự cần cù chịu khó học tập Hương đã vượt qua và đạt được những thành quả tốt.

/upload/images/doan-thanh-nien/nganhktcbmonanmalanhuongtheohoccotylethuchanhcao.jpg

Bánh ngọt là một món ăn giúp xoa dịu tâm hồn. Những món bánh ngọt giống như một nốt trầm nhẹ, mang đến sự bình yên trong ẩm thực của mỗi con người. Bánh ngọt là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích, những chiếc bánh ngọt ngon kết hợp với ly cà phê nóng sẽ mang lại sự thoải mái, giúp giảm streess và căng thẳng. Thưởng thức một chiếc bánh ngọt được ví như tận hưởng một thú vui bởi nuông chiều vị giác sau những bữa ăn mặn, hay làm thỏa mãn bản thân sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng. Nắm bắt được những tâm lý của con người Hương đã làm lên những chiếc ngọt làm mê dịu lòng người.

Đúng người xưa có câu “học thầy không tày hoc bạn”, bằng sự hiểu biết và kinh nghiệm , Hương và mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp thực hành chế biến để nâng cao tay nghề.

Không chỉ say mê trong học tập và rèn luyện trong trường. Bản thân Hương còn là một người vô cùng giàu tình cảm với mọi người. Chính sự giàu tình cảm đấy Hương đã nhiệt huyết tham gia các công tác Đoàn - Hội. Với một tình nguyện viên say mê nhiệt huyết các hoạt động cộng đồng. Yêu thương các em nhỏ, dù xa xôi em không bao giờ ngại khó ngại khổ, xung kính đi đầu các cuộc vận động tình nguyện để có thể giúp đỡ các em nhỏ, đỡ chút phần nào khó khăn mang đến sự yêu thương cho các em. Có người hỏi Hương rằng sao em có thể nhiệt huyết được như vậy, Hương đã nói rằng “Trao đi rồi nhận lại” nên Hương mong muốn rằng có thể giúp đỡ được nhiều người hơn, đi những nơi khó khăn, để cuộc sống quanh em sẽ thêm hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

/upload/images/doan-thanh-nien/lahuonglamotdoanvienrattichcuc.jpg

Về dự định trong tương lai Hương cho biết em sẽ cố gắng học tập thật tốt tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ tiếp tục tham gia, cống hiến hết mình cho các hoạt động của Đoàn - Hội cũng như các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng để mỗi ngày để trở nên có ý nghĩa với cuộc sống.

Với tài năng và một trai tim nhiệt huyết của tuổi trẻ Chắc chắn rằng Đỗ Thị Lan Hương sẽ còn có nhiều sự đóng góp cho Trường, phong trào tình nguyện và góp phần tô điểm thêm những điều tốt đẹp cho cuộc đời của mình.