Sinh viên Bạch Thị Hạnh: Tham gia hoạt động Đoàn - Hội giúp mình sống ý nghĩa hơn

Bạch Thị Hạnh là một cô gái năng động, nhiệt huyết, ưa thích các môn thể thao và có tinh thần trách nhiệm với các hoạt động Đoàn – Hội ngay từ khi còn là học sinh THPT.

Bạch Thị Hạnh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc, hiện là sinh viên năm 2, ngành Tiếng Trung Quốc của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Trường phổ thông, Bạch Thị Hạnh đã đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) theo đúng mơ ước và sở thích từ khi còn nhỏ, đồng thời cũng đúng theo ý nguyện của gia đình.

Bạch Hạnh cùng các chiến sĩ biên phòng tham gia tình nguyện ở Lào Cai

Tuy tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Bạch Hạnh đã có tinh thần nhiệt huyết, năng nổ với mọi hoạt động của Đoàn trường. Không chỉ phấn đấu học tập tốt, Hạnh còn là sinh viên năng nổ, nhiệt tình luôn tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội, là đầu mối tổ chức, kết nối các hoạt động của sinh viên với cộng đồng và xã hội, đó là cảm nhận của chúng tôi về cô sinh viên không những xinh đẹp mà còn tài năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Bạch Thị Hạnh thông qua cuộc trò chuyện sau đây.

- Xin chào Hạnh, Hạnh có thể nói đôi chút về điều gì đã thúc đẩy Hạnh trở thành một sinh viên tham gia nhiệt tình các hoạt động đoàn?

- Sinh viên Bạch Thị Hạnh: “Mình sinh ra và lớn lên tại vùng núi Đông Bắc, kế thừa ý chí kiên cường, vượt khó vươn lên. Đi ra Hà Nội học tập mình luôn tin tưởng rằng mình sẽ làm được những điều có ích cho xã hội và gia đình. Lúc đó hành trang của mình không có gì. Mình muốn mình phải thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Điều duy nhất mình có thể làm là phải thật sự cố gắng, mình ép bản thân mình vào trạng thái kỷ luật cao nhất, hoạt động nào mình cũng tham gia, việc gì mình cũng nhận. Vì thế nên mình không nghĩ rằng mình năng động mà mình chỉ là cố gắng hơn người khác 1 chút thôi”. (cười)

- Ngay từ năm nhất, Hạnh đã trở thành Lớp trưởng lớp trưởng, là thành viên đội Thanh ninh xung kích và bạn đã tạo động lực cho nhiều bạn sinh viên khác tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, vậy bạn có bí kíp nào để tạo động lực cho các bạn sinh viên khác vậy?

- Bạch Thị Hạnh: Mình không có bí quyết gì hết, với mình để tạo động lực cho mọi người thì chính mình phải là người tích cực, nghiêm túc và cố gắng nhất có thể. Mình mở lòng để làm quen được nhiều bạn nhất, từ đó mình kết bạn và làm quen được với nhiều người hơn, mình cũng hay giúp đỡ các bạn trong Đoàn Thanh niên những việc trong khả năng của mình. Và sau tất cả, mọi người đón nhận mình là một người có sự kiên trì, nỗ lực và mình đã truyền cảm hứng được cho mọi người bằng cách đó.

Cô gái trẻ với châm ngôn sống: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”Cô gái trẻ với châm ngôn sống: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

- Từ khi vào trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, bạn đã tham gia những hoạt động nào rồi?

- Bạch Thị Hạnh: Từ khi vào trường, ngay từ năm thứ nhất, mình đã được Ban Chấp hành Đoàn trường cho tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như tham gia hỗ trợ các em học sinh thi vượt cấp từ 9 lên 10, tham gia hỗ trợ các em học sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, tham gia dọn dẹp, dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Nghĩa trang liệt sĩ, tham gia thắp nến tri ân, tham gia các giải thi đấu cầu lông, hội thao của trường…..Phải nói rằng Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và hoạt động nào mình cũng tham gia.

Cô sinh viên năm 2 có niềm đam mê với trái bóng

- Với việc tham gia nhiều hoạt động Đoàn - Hội như vậy thì có ảnh hưởng đến việc học tập và giải trí cá nhân của mình không?

- Bạch Thị Hạnh: Nhiều người hỏi mình rằng bận rộn như vậy có mệt không, câu trả lời của mình luôn là không cảm thấy mệt, không những vậy mà còn rất vui vì ngày nào cũng là ngày năng động. Mình cảm thấy cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi làm được nhiều điều tốt đẹp cho mọi người xung quanh. Mình quản lý thời gian bằng cách lên kế hoạch cụ thể cho từng tuần, từng việc, từng nhiệm vụ. Mình thường tối ưu hóa các khoảng thời gian chết của mình, mình không để thời gian bị trôi qua vô ích. Cái gì cũng có sự đánh đổi cả. Khi mình quyết định kỷ luật bản thân như thế thì các cuộc vui chơi cũng hạn chế đi, mình ít tham gia các cuộc vui với bạn bè hơn. Tập trung hết mình cho mục tiêu cá nhân. Nhưng không vì thế mà mình mất liên lạc, mình vẫn có các nguyên tắc để tạo dựng và duy trì các mối quan hệ. Bởi với mình, bạn bè luôn là một phần đáng trân trọng trong cuộc sống của mỗi người”.

- Hạnh có thể bật mí về kế hoạch trong tương lai của mình cho mọi người biết được không?

- Bạch Thị Hạnh: Trong năm nay, mục tiêu trước mắt của mình là hoàn thành chương trình học ở trường, giành nhiều thời gian phát triển bản thân, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện hơn, giúp truyền cảm hứng đến các bạn trẻ, trao đi nhiều giá trị hơn cho xã hội, cho cộng đồng vì cho đi là còn mãi”./.

Đoàn Thanh niên