Hệ Trung học phổ thông

Hoạt động trải nghiệm khối 10 THPT - chương trình hướng về cội nguồn với chủ đề "ĐIỆN BIÊN VẪY GỌI "

Chiều ngày 27/3/2024, thực hiện kế hoạch đào tạo học kỳ 2 năm học 2023 - 2024, thầy trò trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã có chuyến học tập trải nghiệm và vinh dự đón xem chương trình nghệ thuật “Điện Biên vẫy gọi” trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biện “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” ( 7/5/1954-7/5/2024) tại Nhà hát kịch nói Quân đội.

Đây là hoạt động rất thiết thực và đầy bổ ích đối với các em hoc sinh khối THPT của Nhà trường. Nội dung của vở kịch “Điện Biên vẫy gọi” đã được các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát kịch nói Quân Đội truyền đến khán giả với sự xúc động mãnh liệt và hấp dẫn.

Các em học sinh đã được trải qua những cao trào cảm xúc rất ấn tượng, ý nghĩa và mang tính nhân văn. Tất cả đã tạo nên một bức tranh chân thực, miêu tả sự dũng cảm hy sinh, những gian khổ của các thế hệ cha ông đã làm nên Chiến thắng Điện Biên lịch sử.

Chương trình nghệ thuật đã khép lại nhưng những dư âm của nó về chiến thắng Điện Biên cách đây 70 năm mang đậm tính sử thi, hào hùng đọng lại mãi trong tâm trí. Đối với các bạn học sinh khối THPT của FTC, đây là những bài học lịch sử và cũng là dịp tìm hiểu thế giới nghệ thuật đầy màu sắc nhưng cũng rất chân thực về cuộc sống cũng như các hoạt động của trong lịch sử góp phần vào chiến thắng của Dân tộc Việt Nam ta. Qua đó, chương trình cũng là một kỷ niệm không quên của các bạn học sinh khối THPT FTC khi nhớ về những tháng năm lịch sử./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Phân cảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng bộ đội và dân công hô vang quyết tâm chiến thắng