Hệ Trung học phổ thông

Hoạt động trải nghiệm Khối THPT FTC

Nằm trong Kế hoạch năm học 2023-2024, ngày 05/01/2024, Thầy và trò Khối Trung học phổ thông - Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm tại Làng Gốm Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm, Tp. Hà Nội.

Địa điểm đầu tiên Thầy và trò các em học sinh khối THPT đến thăm là Bảo tàng Gốm Bát Tràng - Trung tâm tinh hoa Làng nghề Việt.

Trong chuyến đi các em được tìm hiểu về quy trình sản xuất, bảo vệ môi trường của làng nghề, tìm hiểu về truyền thống và tự tay trải nghiệm nhào nặn đất vuốt, vẽ, xoay gốm xứ với sự hướng dẫn của nghệ nhân.

Nhằm tạo ra 1 sân chơi lành mạnh, bổ ích trong chuyên đi, các em học sinh đã được tham gia Team building với một số trò chơi hoạt động tập thể tại Bảo tàng gốm Bát Tràng.

Kết thúc chuyến đi, các em học sinh khối THPT đã điều có những trải nghiệm thực tế, nhưng bài học và những kỉ niệm đẹp trong năm học.