Ngành nghề đào tạo

Ngành marketing thương mại

Ngành marketing thương mại có vai trò kết nối nhu cầu của thị trường với các doanh nghiệp sản xuất, thực hiện chức năng kinh doanh, phân phối, tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ thỏa mãn nhu cầu khách hàng và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Marketing thương mại là gì?

Marketing thương mại là hoạt động marketing hỗ trợ trực tiếp cho công việc bán hàng. Nó tập trung vào việc truyền tải giá trị của thương hiệu. Thông qua các hoạt động như nghiên cứu thị trường, bán hàng, chăm sóc khách hàng, truyền thông… để đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng, thúc đầy hành vi mua sản phẩm của khách hàng.

Hiểu một cách đơn giản, marketing thương mại chính là cầu nối nhu cầu của thị trường với các doanh nghiệp sản xuất. Thực hiện chức năng kinh doanh, phân phối, tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ thỏa mãn nhu cầu khách hàng để đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng ngày càng đa dạng và phong phú. Thị trường ngày càng được mở rộng về quy mô người tiêu dùng và không gian địa lý của thị trường, hình thức bán hàng, phân phối hàng hóa, dịch vụ càng đa dạng, vì vậy ngành marketing thương mại là một trong những ngành phát triển trong những năm tới.

FTC tuyển sinh ngành Marketing Thương mại (Mã ngành: 6340118)

- Xét điểm học bạ THPT: Tổng điểm TBCN lớp 10 + TBCN lớp 11 + TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên >= 16,5 Điểm

Thí sinh xét tuyển Ngành Marketting Thương mại không cần phải đợi điểm học kỳ II lớp 12, với phương thức xét điểm năm lớp 10,11 và học kỳ I lớp 12, không ảnh hưởng các nguyện vọng khác, giảm nỗi lo chờ điểm thi.

Hồ sơ xét tuyển gồm

- Phiếu ĐKXT Học bạ
- Bản công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024)
- Bản sao Học bạ THPT (photo công chứng).
- Bản sao giấy khai sinh có công chứng.

Tố chất phù hợp với ngành Marketing thương mại?
Nhân viên marketing là người đại diện cho doanh nghiệp, cho người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến các khách hàng (nhà phân phối, đại lý, nhà bán buôn, bán lẻ, người tiêu dùng cuối cùng) với sự hài lòng cao nhất. Vì vậy, người làm marketing trước hết phải đam mê kinh doanh, yêu thích ngành marketing, tự tin trong công việc, thích giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng, nhạy cảm với thực tế và những tác động của xã hội, luôn kiên nhẫn, lắng nghe khách hàng, nhanh nhẹn, sáng tạo trong công việc…những tố chất trên sẽ là thuận lợi để giúp bạn vững bước phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Học ngành Marketing thương mại tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)
Tại FTC, sinh viên được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nguyên lý marketing, nghiên cứu marketing, thiết kế đồ họa truyền thông marketing, quản trị giá, marketing bán lẻ, hành vi người tiêu dùng, tiếng anh ngành marketing thương mại, quản trị hệ thống phân phối, marketing trực tuyến, bán hàng và quản trị bán  hàng; quảng cáo và khuyến mãi, quan hệ công chúng để hình thành kỹ năng marketing, cụ thể:

 • Thực hiện nghiệp vụ xây dựng và phát triển kênh phân phối; tổ chức hoạt động bán hàng và quản trị bán hàng; tổ chức thực hiện chương trình quảng cáo, khuyến mãi;
 • Thực hiện nghiệp vụ tiếp thị trực tuyến (online marketing): phân tích và xây dựng kế hoạch marketing trực tuyến; thiết kế và biên tập website chuẩn SEO;
 • Quảng cáo trên Google Adwords và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO: Search Engine Optimization), Xây dựng chiến lược nội dung fanpage và quảng cáo Facebook;
 • Thực hiện chiến dịch Email marketing; thực hiện nghiệp vụ tiếp thị nội dung/content marketing: xây dựng kế hoạch tiếp thị nội dung; xác định mục tiêu; định vị đối tượng; xây dựng nội dung; chọn kênh phân phối nội dung; tổ chức phân phối nội dung; tương tác đối tượng; đánh giá kế hoạch tiếp thị nội dung…

Cơ hội việc làm khi học ngành Marketing thương mại

Tốt nghiệp ngành Marketing thương mại bạn có thể làm việc nhiều vị trí khác nhau như:

 • Dịch vụ khách hàng
 • Quản lý nhãn hàng/ngành hàng
 • Pr thương hiệu
 • Nhân viên ruyền thông
 • Digital Marketing
 • Quản trị dịch vụ khách hàng
 • Quản trị thương hiệu
 • Quản trị truyền thông
 • Sale

Thí sinh gửi hồ sơ về trường theo địa chỉ

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

ĐT/Zalo: (024)6292.8282 – 0983.564.562

Website: ngoaingucongnghe.edu.vn hoặc nncn.edu.vn

Facebook chính: m.me/ngoaingucongnghehn

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ trên. Thí sinh cần tìm hiểu thêm về ngành nghề đào tạo, thí sinh liên hệ với tổ tư vấn theo hotline 0983564562 để được hỗ trợ

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579