Ngành nghề đào tạo

Ngành tiếng Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngôn ngữ phổ biến và có nét tương đồng với tiếng Việt. Đây là ngành học thiên về văn hóa, ngoại ngữ, cấu trúc ngữ nghĩa và cách viết, phát âm tiếng Hàn,... Hay có thể nói, ngôn ngữ Hàn là ngành học giúp sinh viên có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn trên nhiều lĩnh vực như thương mại, biên phiên dịch, du lịch, xuất nhập khẩu,...  

Hàn Quốc vừa là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam, vừa là quốc gia có sức hút lớn về văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực…chính vì vậy Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng trở thành lựa chọn đáng giá cao của các bạn trẻ, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam. ​ 

Phương thức tuyển sinh ngành ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc

 • Xét điểm thi THPT: Tổ hợp D00 - D06 và DD2 >= 16,0 điểm

 • Xét điểm học bạ THPT: Tổng điểm TBCN lớp 10 + TBCN lớp 11 + TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên >= 16.5 điểm

Thí sinh xét tuyển ngành ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc vào FTC không cân phải đợi điểm học kỳ lớp 12, với phương thức xét điểm năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12, không ảnh hưởng các nguyện vọng khác, giảm nỗi lo chờ điểm thi

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

 • Phiếu ĐKXT Cao đẳng tiếng Hàn Quốc

 • Giấy chứng nhận Tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024) hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với thí sinh đã tốt nghiệp 2021 về trước)

 • Bản sao Học bạ THPT (Bản photo công chứng)

 • Bản sao Giấy khai sinh có công chứng

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học gì?

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hoá Hàn Quốc. Đồng thời, ngành học trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Hàn. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn Quốc chất lượng cao là 1 chương trình đặc biệt hướng tới chất lượng và ưu tiên quả đầu ra dành cho sinh viên ngành Tiếng Hàn. Khi học tập Cao đẳng Tiếng Hàn tại Nhà trường, sinh viên sẽ được chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết cùng thực hành, với đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, chương trình đào tạo thực tập ở nước ngoài được hưởng lương và thời gian học tập chỉ sau 2.5 năm học.

Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc cần tố chất nào ?

Để theo học và gắn bó lâu dài với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, bạn cần có những tố chất sau đây: 

 • Siêng năng, kiên trì: Tố chất quan trọng đối với người học bất cứ ngoại ngữ nào. Nếu như chỉ có sự yêu thích thôi thì chưa đủ vì cần có sự cố gắng, chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để thích nghi với ngôn ngữ mới

 • Vốn kiến thức rộng và ham học hỏi: Bạn phải là người người thích giao lưu, học hỏi, làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau, có kiến thức về văn hóa - xã hội để tạo cơ hội giúp bạn có thêm những lựa chọn nghề nghiệp tại các công ty đa quốc gia một cách dễ dàng. 

 • Tính hướng ngoại: Ngôn ngữ Hàn là ngành học rất phù hợp với những bạn trẻ có tư duy hướng ngoại, thích khám phá và dễ thích ứng với nhiều môi trường mới khác nhau.

 • Tính năng động, tự tin, bản lĩnh: Tác phong năng động, chuyên nghiệp cũng là yếu tố được các doanh nghiệp Nhật Bản đề cao trong quá trình tuyển lọc nhân lực. Cạnh đó, sự tự tin, bản lĩnh để giải quyết những tình huống phát sinh trong nghề cũng là những yêu cầu cần thiết để thành công.

Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì ?

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp có vốn nước ngoài đang đầu tư ở Việt Nam và các quốc gia lân cận, trong đó phần lớn các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng tăng cao, mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. 

Sau khi tốt nghiệp ra trường các Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận vị trí:

 • Biên phiên dịch viên

 • Chuyên viên Marketing

 • Chuyên viên giao dịch thương mại

 • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng,...Tổ chức sự kiện

 • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế,..

Thí sinh gửi hồ sơ về trường theo địa chỉ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

ĐT/Zalo: (024)6292.8282 – 0983.564.562

Website: ngoaingucongnghe.edu.vn hoặc nncn.edu.vn

Facebook chính: m.me/ngoaingucongnghehn

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ trên. Thí sinh cần tìm hiểu thêm về ngành nghề đào tạo, thí sinh liên hệ với tổ tư vấn theo hotline 0983564562 để được hỗ trợ.

 

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579