Buổi Học Tháo Lắp Động Cơ Ô Tô - Trải Nghiệm Thực Tế Tại Khoa Công Nghệ

Vừa qua khoa Công Nghệ tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức một buổi học thực hành tháo lắp động cơ ô tô vô cùng bổ ích. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để trở thành những kỹ sư ô tô tương lai.

Buổi học diễn ra dưới sự giám sát và hướng dẫn tận tình của thầy giáo chuyên ngành. Ngay từ đầu, các sinh viên đã được giới thiệu về các công cụ và thiết bị cần thiết cho quá trình tháo lắp động cơ. Thầy giáo đã giải thích chi tiết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trong động cơ, từ đó giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về hệ thống này.

/upload/images/thaolapoto1.png

/upload/images/thaolapoto3.png

Một trong những mục tiêu quan trọng của buổi học là rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cho các sinh viên. Các bạn đã được chia thành những nhóm nhỏ, mỗi nhóm chịu trách nhiệm tháo lắp một phần cụ thể của động cơ. Quá trình này không chỉ đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận mà còn yêu cầu tinh thần đồng đội và khả năng phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên.

/upload/images/thaolapoto6.png

Buổi học không chỉ dừng lại ở việc tháo lắp động cơ mà còn giúp sinh viên trải nghiệm thực tế những thách thức và vấn đề có thể gặp phải trong quá trình làm việc. Thông qua việc trực tiếp xử lý các tình huống thực tế, các bạn đã có cơ hội áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, từ đó hiểu sâu hơn về các nguyên lý kỹ thuật và cải thiện kỹ năng thực hành.

/upload/images/thaolapoto4.png

Cuối cùng, buổi học đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các nhóm sinh viên đã hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ ô tô. Thầy giáo cũng đã đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần học hỏi của các bạn, đồng thời khuyến khích sinh viên tiếp tục rèn luyện và trau dồi kỹ năng để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này.

/upload/images/thaolapoto.png

Buổi học tháo lắp động cơ ô tô là một trải nghiệm quý báu đối với sinh viên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Hoạt động này không chỉ giúp các bạn nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề. Chúng tôi tin rằng với những buổi học thực tế như thế này, các sinh viên sẽ ngày càng tự tin và sẵn sàng đối mặt với những thách thức trong ngành công nghiệp ô tô.