Chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho sinh viên K22 ngành CNTT đi thực tập

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực công nghệ thông tin trở nên vô cùng quan trọng. Nhằm giúp sinh viên ngành Công nghệ Thông tin có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào môi trường thực tập và làm việc tại doanh nghiệp, ngày 03/04/2024 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nói chung và khoa Công Nghệ nói riêng đã long trọng tổ chức Hội nghị "Triển khai công tác chuẩn bị cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin khóa 22 đi thực tập".

Với sự tham gia của toàn thể sinh viên ngành Công nghệ Thông tin khóa 22, Hội nghị vinh dự đón chào sự hiện diện của đại diện Ban lãnh đạo các "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ như Công ty COMPAL Việt Nam, Công ty Greenworld cùng lãnh đạo, đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

/upload/images/dsc07491.jpg

Điểm nhấn của sự kiện là phần chia sẻ thông tin quý giá từ phía doanh nghiệp về yêu cầu tuyển dụng nhân sự, chương trình thực tập và định hướng nghề nghiệp sau khi sinh viên ra trường. Đại diện Công ty Greenworld Việt Nam nhấn mạnh, ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, sinh viên cần thành thạo các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, khả năng thích nghi cao với môi trường năng động và áp lực công việc. Điều này sẽ giúp các em dễ dàng hòa nhập và nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

/upload/images/dsc07567.jpg

Bên cạnh phần trình bày từ phía doanh nghiệp, các giảng viên cũng đã có những chia sẻ bổ ích về kiến thức, kỹ năng mà sinh viên cần được trang bị để trở thành nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. GS.TS Trần Quốc Thành và ThS. Tạ Kim Đường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm vững kiến thức nền tảng, đào sâu kiến thức chuyên ngành, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng sử dụng các công cụ và phần mềm hiện đại.Các thầy cũng khuyến khích sinh viên chủ động học hỏi, trau dồi năng lực để đáp ứng những đòi hỏi trong môi trường làm việc thực tiễn.

Nổi bật trong chương trình Hội nghị là phần giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa sinh viên và chuyên gia từ doanh nghiệp. Các em đã trải qua không khí sôi nổi, tự tin đặt câu hỏi về định hướng nghề nghiệp, kế hoạch phát triển sự nghiệp, những kỹ năng cần thiết để làm việc tại doanh nghiệp... Đây là cơ hội quý giá để sinh viên được lắng nghe những góc nhìn từ người thực tiễn, từ đó hiểu rõ hơn về môi trường làm việc và có chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thực tập sắp tới.

/upload/images/dsc07600.jpg

Với thông điệp "Học đi đôi với hành", hoạt động ý nghĩa này không chỉ mang lại cho sinh viên những định hướng bổ ích mà còn thắt chặt mối quan hệ đối tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Đây là tiền đề vững chắc để các em có thể trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, vận dụng kiến thức đã học vào công việc và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trước khi chính thức bước vào sân chơi nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

/upload/images/dsc07627.png