Con gái có nên học công nghệ oto hay không?

Công nghệ ô tô là ngành học được các bạn nam lựa chọn theo học tuy nhiên với sự phát triển đa dạng các ngành nghề như hiện nay, số lượng các bạn nữ theo học ngành này cũng tăng dần qua các năm nhưng chỉ chiếm một lượng rất nhỏ. Dưới đây là những lợi thế của con gái khi theo học ngành công nghệ oto.

Lợi thế của con gái khi học công nghệ ô tô

Với đặc thù của nhóm ngành kỹ thuật luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và chính xác tuyệt đối đến từng chi tiết nhỏ nhất. Các bạn nam về khoản này thường lép vế hơn các bạn nữ, nên đây có thể coi là một trong những đặc điểm được cho là lợi thế của các bạn nữ.

So với các bạn nam, sinh viên nữ sau khi tốt nghiệp thường có nhiều lựa chọn về vị trí công việc hơn nhẹ nhàng hơn thay vì những công việc sửa chữa, bảo dưỡng nặng nhọc và vất vả như các bạn nam. Với kiến thức được học và tự tích lũy, các bạn nữ có thể tham gia các công việc liên quan đến lĩnh vực xe hơi như thiết kế, nghiên cứu, điều phối kho, điều phối dây chuyền sản xuất, kiểm soát chất lượng, cố vấn dịch vụ, nhân viên kinh doanh, truyền thông cho các hãng xe, làm tại các trạm đăng kiểm, giáo viên,…

Đa dạng cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên nữ

Sự công bằng trong xã hội được quan tâm nhiều hơn trước, bất kể ngành nghề nào cả nam và nữ đều có thể theo học được mà không có sự phân biệt. Tuy nhiên, do đặc thù tính chất công việc vất vả nên số lượng các bạn nam theo học ngành kỹ thuật oto thường chiếm tỷ lệ nhiều hơn các bạn nữ. Nhưng nếu các bạn nữ có đam mê, yêu thích các công việc lắp ráp, chế tạo xe thì hãy cứ theo đuổi bạn nhé.

Bạn sẽ có lợi thế đặc biệt trong các ngành liên quan đến dịch vụ đặc biệt là nghề sale. Vì con gái có điểm lợi thế là tính mềm dẻo, thuỳ mị rất hợp với các công việc dịch vụ trong ngành này. Đặc biệt, khách hàng chính là nam giới nên các bạn nữ sẽ có nhiều ưu thế hơn trong việc chăm sóc khách hàng và chốt đơn.

Cần chuẩn bị những gì để học tốt ngành học này

Cũng giống như các bạn nam, các bạn nữ cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản, hiểu nguyên lý các hệ thống trên xe và các kiến thức chuyên sâu đến lĩnh vực ô tô. Các bạn cũng cần đọc nhiều sách, học thêm nhiều khóa học về kinh doanh, marketing, bán hàng….để mở rộng các kiến thức có liên quan đến công việc.

Đồng thời, nếu sắp xếp được thời gian giữa việc học và đi làm thêm. Bạn nên đi làm thêm để rèn luyện và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống. Đó sẽ là những trải nghiệm quý giá giúp bạn trưởng thành hơn mỗi ngày, cân bằng giữa lý thuyết và thực hành để tránh bỡ ngỡ khi ra trường.

Hãy đi thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều, gặp những người bạn mới, những đồng nghiệp mới, họ sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều vô giá và sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn.

Review ngành công nghệ ô tô trường FTC

Công nghệ kỹ thuật oto là ngành học được trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đầu tư trang thiết bị học tập và giảng dạy với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Bên cạnh việc học lý thuyết tại giảng đường, sinh viên được kết hợp thực hành tại Gara thực hành để làm quen với thực tế các công việc dễ dàng và sâu sắc hơn. Số lượng sinh viên nữ theo học ngành này tại FTC còn khá ít, tuy nhiên các bạn nữ đều có thành tích học tập tốt, năng động và đều là những bóng hồng rất xinh đẹp.

Bóng hồng ngành công nghệ ô tô của FTC

Tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, sinh viên được đào tạo thực tiễn với nhiều đổi mới như

• Thời lượng thực hành chiếm 70%
  • Chương trình đào tạo kéo dài trong 3 năm, cấp bằng Kỹ sư nghề