Đại diện Tập đoàn Toprank (Nhật Bản) và Công ty TNHH GKM Việt Nam tới thăm, làm việc tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Sáng ngày 02/8/2022, Đại diện Tập đoàn Toprank (Nhật Bản) và Công ty TNHH GKM Việt Nam tới thăm, làm việc tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.

– Đại diện về phía Tập đoàn Toprank (Nhật Bản): Ông Inagaki Naoto - Giám đốc Công ty Toprank; Ông Tsuno Motonori - Cố vấn cao cấp Công ty Toprank, Bà Saori Tenjin - Trường phòng phát triển thị trường công ty Toprank;

– Đại diện Công ty TNHH GKM Việt Nam: Ông Nguyễn Đăng Minh - Chủ tịch GKM, Bà Vũ Thị Huyền - Ceo of Work Station, Ông Nguyễn Đăng Toàn - Giám đốc Công ty GKM;

– Đại diện về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có: PGS.TS. Bùi Văn Quân - Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo phòng Quản lý Đào tạo, phòng Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển, phòng Đảm bảo chất lượng, khoa Ngoại ngữ, khoa Công nghệ, khoa Du lịch.

Mục đích của chuyến thăm, làm việc tại Nhà trường nhằm: Khảo sát nhu cầu của người học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô và có nguyện vọng làm việc tại các công ty bảo dưỡng sửa chữa ô tô của Nhật Bản. Trên cơ sở đó thông qua tổ chức JICA phối hợp xây dựng đề án đào tạo kỹ thuật viên ngành Công nghệ ô tô phục vụ nhu cầu nhân lực ngày càng tăng của hệ thống gara sửa chữa và bảo dưỡng tại Nhật Bản: Chương trình đào tạo vừa phù hợp với yêu cầu của Việt Nam và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ năng của kỹ thuật viên tại Nhật Bản; Thời gian đào tạo kết hợp giữa học tập tại Việt Nam và thực hành thực tập tại các xưởng sửa chữa của Nhật Bản; Kết thúc khóa học, người học được cấp bằng tốt nghiệp, dự thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề và được tuyển dụng vào các công ty Nhật Bản. Nội dung: Nhà trường và tập đoàn Toprank đã trao đổi các thông tin khảo sát về nhu cầu nguồn nhân lực, nhu cầu việc làm, khả năng đáp ứng các nhu cầu của hai phía, từ đó tiếp tục triển khai đề án trình các cấp phê duyệt.

Hy vọng chuyến thăm quan thực tế sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai bên thêm gắn bó. Tạo điều kiện đầu ra tốt nhất cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô tại Nhà trường.