Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, nhiệm kỳ 2022-2024

Ngày 10/5/2022, đựợc sự đồng ý của Quận đoàn Nam Từ Liêm và Chi bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022, xây dựng phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024, đồng thời bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại diện Đoàn cấp trên tham dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thu Giang – Ủy viên Ban Thường vụ, Quận đoàn Nam Từ Liêm; về phía các cơ sở đoàn trường bạn có đại diện đoàn trường Đại học Công nghiệp; ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN, ĐH Mỏ địa chất; trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; trường Cao đẳng Y Hà Nội; trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội và đoàn cơ sở tiểu đoàn Cảnh sát cơ động.

Đại diện Chi bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường có đồng chí Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí là lãnh đạo trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm cùng 95 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 500 đoàn viên thanh niên.

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã nghe Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2022; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào Văn kiện Đại hội Đoàn trường. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đoàn trường, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 15 đồng chí; và Hội nghị BCH Đoàn trường đã họp và bầu ra các chức danh chủ chốt. Theo đó, đồng chí Lê Ngọc Mão – Bí thư Đoàn trường lâm thời đã tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn trường, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đồng chí Phạm Thị Thu Giang – Ủy viên Ban Thường vụ, Quận đoàn Nam Từ Liêm tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại phiên thứ hai, Đại hội đã nghe báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường trong nhiệm kỳ 2019-2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2024; thảo luận, đóng góp ý kiến hoạt động đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường; các văn kiện chính trị của đoàn cấp trên. Trong nhiệm kỳ 2019-2022, Đoàn trường đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực như công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phong trào xung kích, chiến dịch thanh niên tình nguyện và công tác xây dựng Đoàn – Hội. Các chương trình tuổi trẻ Nhà trường trong nhiệm kỳ qua đã được triển khai tích cực, có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, rèn luyện đạo đức, chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, tham gia xây dựng và phát triển Nhà trường, tổ chức Đoàn được củng cố, phát triển. Nhiệm kỳ 2022-2024, Đoàn trường FTC sẽ tiếp tục tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng trong sinh viên, đẩy mạnh việc hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên nghiên cứu khoa học, rèn luyện nghiệp vụ, phát huy mạnh mẽ các phong trào sinh viên xung kích tình nguyện. Cùng với đó là các chương trình hoạt động chủ yếu như: giáo dục chính trị – tư tưởng, định hướng đạo đức – lối sống cho đoàn viên; hỗ trợ phát triển toàn diện cho đoàn viên; tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực tham gia công tác và phát triển Đảng; đa dạng hoá hoạt động văn – thể – mĩ và tình nguyện chung sức cộng đồng. Đồng thời đổi mới công tác quản lý đoàn viên, xây dựng tổ chức Đoàn các cấp ngày càng vững mạnh, xứng đáng là tổ chức tập hợp, giáo dục, bồi dưỡng học sinh, sinh viên, là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Đồng chí Phạm Thị Thu Giang – Ủy viên Ban Thường vụ, Quận đoàn Nam Từ Liêm phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Thị Thu Giang – Ủy viên Ban Thường vụ, Quận đoàn Nam Từ Liêm đánh giá cao các hoạt động tuổi trẻ Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những nhiệm vụ, thách thức đặt ra cho BCH Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới nói riêng và đoàn viên thanh niên nói chung.

Đồng chí Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo và chúc mừng thành công của Đại hội

Thay mặt Chi bộ, Ban giám hiệu, đồng chí Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của tổ chức Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ qua. Đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, Đoàn trường sẽ tiếp tục khẳng định, phát huy truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh một trong những tổ chức chính trị – xã hội quan trọng, là cánh tay đắc lực và đội hậu bị tin cậy của Đảng trong Nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội:

Hình ảnh bỏ những lá phiếu đầu tiên tại Đại hội

Đồng chí Lê Trang Linh đọc Tham luận tại Đại hội

Thay mặt Chi bộ, Ban giám hiệu, đồng chí Nguyễn Cao Đằng – Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Duy Hân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường lên tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Bùi Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo Nhu cầu xã hội tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Đoàn Hữu Huân – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Tạ Duy Mạnh - Đoàn trường Cao đẳng Y Hà Nội tặng Hoa chúc mừng

Đồng chí Thân Minh Thắng Đoàn trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội tặng Hoa chúc mừng