Đoàn công tác Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, ngày 04/7/2024, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Đoàn công tác do Đồng chí Lê Huy Nam, Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) nhằm khảo sát tình hình thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo trong thực hiện công tác đào tạo và các hoạt động trong giáo dục nghề nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc

Cùng Đoàn công tác có sự hiện diện của Đồng chí Lê Huy Hoàng - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Chuyên viên chính Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Lê Ánh Dương - Chuyên viên chính Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo Trung ương; Nhà báo Phan Thị Lệ Hằng - Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Chủ trì và đón tiếp Đoàn công tác có NGƯT. PGS. TS Bùi Văn Quân - Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Cao Đằng - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; cùng Trưởng/Phó các đơn vị; các Thầy/Cô giáo và đại diện các em học sinh sinh viên.

Trao đổi tại buổi làm việc, Đồng chí Lê Huy Nam, Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo Trung ương cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, và giới thiệu nội dung chuyến công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương: Khảo sát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo; Chỉ thị 37CT/TW về “Công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH đến năm 2030, tầm nhìn 2045”; Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Kết luận số 49-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn, trao đổi tập trung vào các nội dung: Thực trạng và những vấn đề đặt ra trong công tác xã hội hóa trong giáo dục; Kết quả triển khai tự chủ trong cơ sở giáo dục và giải pháp thời gian tới; Mối quan hệ giữa Chi bộ, HĐQT, Ban Giám hiệu với các doanh nghiệp trong liên kết đào tạo, thực hành và giải quyết việc làm cho sinh viên; Những mô hình hay, bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường.

Đồng chí Lê Huy Nam, Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo Trung ương

Kết thúc buổi làm việc, Đồng chí Lê Huy Nam, Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo Trung ương - Trưởng đoàn đã đánh giá rất cao những kết quả đạt được trong 15 năm xây dựng và phát triển của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, nhất là trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên; Nhà trường cũng đã tăng cường kết nối hợp tác với các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, cung ứng nguồn lao động chất lượng cao trên địa bàn TP. Hà Nội và cả nước.

Một số hình ảnh tại buổi tham và làm việc tại FTC

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579