FTC đồng hành cùng các em học sinh tại Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm năm 2024 tại Lào Cai

Ngày 11/5, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) vinh dự nhận lời mời của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai tham dự Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cấp tỉnh năm 2024. Chương trình diễn ra rất thành công khi thu hút sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo công tác đào tạo nguồn nhân lực giai đoạn 2021 - 2023, toàn tỉnh đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo cho 39.784 người tại các cơ sở đào tạo, giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh, đạt 68,59% so với mục tiêu, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo là 67,7%, trong đó có bằng cấp, chứng chỉ là 29,3%. Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động định hướng, trải nghiệm thiết thực dành cho học sinh, phụ huynh học sinh và người lao động, gồm: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp; tư vấn du học, xuất khẩu lao động; thông tin thị trường lao động, các chính ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước và của tỉnh Lào Cai về học nghề, việc làm…

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Anh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hải Anh nhấn mạnh: công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND và được cụ thể hóa trong các chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, với mục tiêu phấn đấu “Mỗi hộ gia đình ở khu vực nông thôn có ít nhất một người trong độ tuổi lao động được tạo việc làm mới hoặc có thu nhập ổn định”.

Gian hàng của nhà trường thu hút sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Lào Cai và đông đảo các em học sinh. Sau khi được cán bộ, giáo viên nhà trường định hướng, tư vấn; nhiều học sinh đã xác định rõ ràng hơn về việc lựa chọn ngành nghề của mình trong tương lai. Trong chương trình, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã nhận được nhiều sự quan tâm từ lãnh đạo tỉnh Lào Cai, các Sở, Ban, Ngành và lãnh đạo các trường THPT, THCS trên toàn tỉnh.

Tại sự kiện, FTC thực hiện công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT và THCS Thủ đô; khảo sát nhu cầu việc làm của giới trẻ; trưng bày, giới thiệu sản phẩm thực hành, giới thiệu mô hình thiết bị đào tạo, mô hình khởi nghiệp tiêu biểu của nhà trường, trình diễn kỹ năng nghề. 

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579