FTC ký kết hợp tác với Công ty TNHH xây dựng và thương mại Mansa

Chiều ngày 18/03/2024, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã tổ chức buổi ký kết hợp tác với Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Mansa Việt Nam  nhằm tăng cường kết nối tạo cơ hội thực tập rèn nghề cũng như việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tham dự chương trình ký kết hợp tác, về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có ThS. Nguyễn Cao Đằng - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; Ông Nguyễn Đình Lâm - Trưởng phòng QLKH&HTPT; ThS. Nguyễn Đại Nam - Phó Trưởng phòng QLKH&HTPT; ThS. Tạ Kim Đường - Trưởng khoa Công nghệ.

Về phía Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Mansa Việt Nam có Ông Nguyễn Thanh Trương - Giám đốc; Bà Bùi Thị Hường - GĐ điều hành; Bà Bùi Ngọc Điệp - Cán bộ Phòng Kinh doanh cùng các cán bộ, nhân viên của các công ty ký kết.

Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) với Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Mansa Việt Nam là hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển của thực tiễn, đồng thời tạo cơ sở pháp lý vững chắc để các đơn vị triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm phát huy tối đa thế mạnh của các bên. Chương trình ký kết hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội trong đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ ,… góp phần thúc đẩy công tác đào tạo và các hoạt động khác có những bước phát triển đột phá trong giai đoạn tiếp theo.

ThS. Nguyễn Cao Đằng - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) và Ông Nguyễn Thanh Trương - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Mansa Việt Nam cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác.

Trên cơ sở những trao đổi, thảo luận tại buổi ký kết, 2 bên đã cùng thống nhất, ký kết hợp tác trong các lĩnh vực:

1. Trong công tác đào tạo

- Tham gia trong quá trình đào tạo, đánh giá đầu ra, tổ chức chương trình trải nghiệm thực tế cho sinh viên các ngành đào tạo của nhà trường.

- Hai bên chia sẻ cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, thực hành, kiến tập, thực tập, học tập ngoại khóa của cán bộ, giảng viên, sinh viên.

- Phối hợp tổ chức bồi dưỡng kỹ năng, định hướng nghề nghiệp, thực tập cho sinh viên.

- Phối hợp trong công tác thực tập, rèn nghề của sinh viên tại doanh nghiệp.

2. Trong công tác tuyển dụng nhân sự, định hướng nghề nghiệp

- Phối hợp trong chương trình ngày hội tư vấn, hướng nghiệp và việc làm cho sinh viên hàng năm do nhà trường tổ chức.

- Phối hợp tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo, tọa đàm nhằm giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động, tư vấn nghề nghiệp, nhu cầu về nguồn nhân lực của doanh nghiệp cũng như thị trường lao động.

- Phối hợp trong công tác tuyển dụng nhân sự là sinh viên tốt nghiệp của nhà trường có đầy đủ năng lực theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Thỏa thuận ký kết hợp tác là chương trình phối hợp toàn diện giữa Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) với Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Mansa Việt Nam thành công tốt đẹp có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh của hai bên, tạo ra lợi thế và lợi ích lâu dài, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục đào tạo phát triển và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước ta hiện nay./.