Giảng viên Khoa Công nghệ Trường FTC với nghiên cứu khoa học

Đào tạo các ngành khối công nghệ-kĩ thuật đòi hỏi nhiều thiết bị, giáo trình với chi phí lớn. Để khắc phục khó khăn về kinh phí, khoa Công nghệ Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã triển khai và đề xuất với lãnh đạo nhà trường và được Nhà trường chấp nhận cho giảng viên nghiên cứu khoa học tập trung vào 2 lĩnh vực: Nghiên cứu chế tạo thiết bị đào tạo ngành Công nghệ kĩ thuật ô tô và Biên soạn giáo trình cho các ngành đào tạo của khoa. Trải qua thời gian nỗ lực cao độ, các giảng viên khoa Công nghệ đã chế tạo được 14 thiết bị dạy nghề cho các mô đun nghề trình độ cao đẳng của ngành Công nghệ kĩ thuật ô tô (Ảnh dưới).

Một số thiết bị đào tạo ngành Công nghệ kĩ thuật ô tô do giảng viên khoa Công nghệ chế tạo

Các giảng viên đã biên soạn được nhiều giáo trình phục vụ giảng dạy các mô đun nghề trình độ cao đẳng của các ngành Công nghệ kĩ thuật ô tô, Thiết kế đồ họa và Công nghệ thông tin. Đó là các giáo trình: Thiết kế web, Cấu trúc máy tính và giải thuật dữ liệu, Kĩ thuật chung về ô tô và công nghệ sửa chữa, Bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống cố định của ô tô,…

Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy, các giảng viên còn luôn nghiên cứu điều chỉnh chương trình đào tạo để cập nhật các công nghệ mới vào đào tạo sinh viên. Điều này sẽ giúp cho sinh viên của FTC sẽ không bị bỡ ngỡ với thực tế khi ra trường./.