Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khối THCS học Văn hoá GDTX cấp THPT kết hợp học Trung cấp

Những năm qua, công tác giáo dục hướng nghiệp trong trường THCS nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của các đơn vị quản lý giáo dục. Sự phối hợp giữa nhà trường, doanh nghiệp, chuyên gia trong tư vấn, hướng nghiệp đã giúp các em chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu lao động xã hội, khắc phục tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”.

Ông Nguyễn Hữu Hải - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ LiêmÔng Nguyễn Hữu Hải - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm

Tại Ngày hội hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 được tổ chức tại Trường THCS Thụy Phương - TPHN, ông Nguyễn Hữu Hải - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm cho biết: “Năm học 2024 - 2025 được xác định là năm học trọng tâm triển khai đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, trong đó có dạy theo chương trình mới đối với học sinh lớp 10. Bên cạnh đó, thực hiện Quyết định số 522/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2019 - 2025, từ đó chỉ đạo các trường THCS đổi mới công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, đồng thời đa dạng hoá các hình thức tư vấn, hướng nghiệp thường xuyên, liên tục trong suốt năm học…Trên địa bàn TP Hà Nội có nhiều cơ sở GDNN đã làm rất tốt chủ trương này, đặc biệt kể đến là Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC).

Gian hàng của Cao đẳng FTC tại Ngày hội việc làm - Trường THCS Thụy Phương

Hằng năm, tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội xác định nhiệm vụ tư vấn, hướng nghiệp học sinh được nhà trường thực hiện ngay từ đầu cấp để các em sớm có định hướng và đầu tư những môn học theo các ngành đã chọn. Các hoạt động tư vấn hướng nghiệp thông qua các gian hàng giới thiệu về ngành nghề, sản phẩm đào tạo đã thu hút rất nhiều các em học sinh khối 8,9 và các bậc phụ huynh đến từ các trường THCS.

Cô và trò Trường THCS Thụy Phương trong trang phục các ngành ngôn ngữ của FTC

Thời gian tới, Cao đẳng FTC sẽ đa dạng hóa hơn nữa các hình thức, nội dung tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THCS học văn hóa GDTX cấp THPT kết hợp Trung cấp với mục tiêu ngày càng nâng cao tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường có uy tín và chuyên nghiệp, chọn đúng trường, ngành, nghề với bản thân lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579