Khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng - An ninh K23

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH - TRƯỜNG QUÂN SỰ BỘ TƯ LỆNH THỦ ĐÔ HÀ NỘI TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH CHO GẦN 1500 SINH VIÊN KHÓA K23 TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI (FTC)

Ngày 26/10/2023 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) - Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai giảng GDQP&AN cho gần 1500 sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC).

Tham dự buổi Lễ Khai giảng, về phía Trường Quân sự BTL Thủ đô Hà Nội có đồng chí Đại tá Lê Đình Năm - Phó Hiệu trưởng; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thuyên - Phó trưởng phòng Đào tạo; đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Quý - Phó Trưởng khung quản lý sinh viên; các đồng chí lãnh đạo đại diện Phòng chức năng và Khoa chuyên môn, cán bộ, giảng viên.

Về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có ThS. Bùi Kiến Thiết - Chủ tịch HĐGD; ThS. Nguyễn Cao Đằng - Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng và các Thầy cô đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm và các em sinh viên khóa K23 trong Nhà trường.

Buổi lễ bắt đầu vào lúc 07h00, chương trình được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: chào cờ, hát Quốc ca, diễn văn khai giảng, đại diện Ban Giám hiệu trường phát biểu, phát động phong trào thi đua và đại diện sinh viên phát biểu quyết tâm trong khóa học,...để lễ khai giảng thực sự là một ngày trọng đại, ý nghĩa và có ấn tượng sâu sắc đối với tất cả sinh viên.

Thông qua các khóa học, sinh viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh… làm cơ sở để các em phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức tự giác sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Đồng chí Đại tá Lê Đình Năm - Phó Hiệu trưởng (Phụ trách đào tạo) phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Để khóa học mang lại hiệu quả thiết thực, Phó Hiệu trưởng Lê Đình Năm yêu cầu, các cơ quan, khoa giáo viên, cần thường xuyên quan tâm trao đổi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, phòng ban chức năng của các trường liên kết. Từ đó làm cơ sở để xây dựng chương trình, kế hoạch huấn luyện, phục vụ bảo đảm đạt hiệu quả, chất lượng tốt. Đồng thời thường xuyên theo dõi, chỉ  đạo, kiểm tra và duy trì thực hiện đúng nền nếp, chế độ quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Các giảng viên cần quán triệt và thực hiện nghiêm kế hoạch giáo dục, đào tạo đã được phê duyệt, bảo đảm đúng, đủ nội dung, chương trình và sử dụng các phương pháp phù hợp cho từng đối tượng sinh viên. Chấp hành nghiêm quy chế giảng dạy, tổ chức thi kiểm tra, đánh giá kết quản khách quan, trung thực với từng sinh viên trong quá trình học tập.

Đối với khung quản lý sinh viên, phải phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm trong quản lý chỉ huy đơn vị. Phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm của sinh viên, từng bước duy trì đưa mọi hoạt động sinh hoạt, học tập, rèn luyện theo đúng nền nếp, chế độ quy định của quân đội. Nhưng cũng đồng thời phải bảo đảm sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho các em trong quá trình học tập, rèn luyện tại nhà trường.

Đối với sinh viên, cần tiếp tục phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong mọi hoạt động ở Trung tâm; rèn luyện tính kỷ luật, tính thống nhất, xây dựng tinh thần đoàn kết “một người vì mọi người”, luôn yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học, Đại tá Lê Đình Năm nói.

ThS. Bùi Kiến Thiết - Chủ tịch HĐGD Nhà trường phát biểu tại Lễ Khai giảng

Tại buổi Lễ Khai giảng, ThS. Bùi Kiến Thiết - Chủ tịch HĐGD Nhà trường đã có bài phát biểu và chia sẻ, nêu lên tầm quan trọng của khoá học, từ đó Thầy đã dặn dò động viên, khích lệ các bạn sinh viên ý thức rõ về tầm quan trọng của môn học GDQPAN, phấn đấu, nỗ lực không ngừng, nêu lên nhiều sứ mệnh của sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ sinh viên khóa trước khi về học tại Trung tâm, thực hiện tốt các nội quy, quy định của Trung tâm, hoàn thành tốt khóa học của mình, từ đó làm cơ sở, nền tảng để rèn đức, luyện tài trong môi trường đại học để lập thân lập nghiệp, phụng sự Tổ quốc.

Sinh viên Lê Quang Phúc đại diện phát biểu cảm nghĩ.

Thay mặt cho gần 1500 sinh viên tham gia khóa học, sinh viên Lê Quang Phúc - ngành Tiếng Anh thuộc Đại đội 8, Trung đội 24, Tiểu đội 6 phát biểu cảm tưởng và chia sẻ: Chương trình học môn GDQPAN cũng là điều khiến chúng em rất bất ngờ, ai cũng nghĩ là khô khan, khó học. Sau thời gian học tập, các thầy của Nhà trường, của Trung Tâm đã làm những kiến thức đó trở nên dễ tiếp cận hơn bằng phương thức giảng dạy khoa học và các ví dụ thực tế. Song song với lý thuyết là thực hành: Mặc quân phục, tay xách súng, lại được các thầy hướng dẫn chi tiết từng động tác, tư thế trong chiến đấu, ai cũng cảm thấy phấn khích. Đại diện sinh viên xin quyết tâm thực hiện tốt các quy định, phấn đấu hoàn thành khóa học với kết quả cao nhất.

Theo kế hoạch, tại Trung tâm Giáo dục QP&AN, sinh viên trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ được học những kiến thức cơ bản về: Đường lối QP&AN của Đảng Cộng sản Việt Nam; Công tác QP&AN; Quân sự chung và kỹ thuật chiến đấu bộ binh… Các nội dung học tập, rèn luyện sẽ được cán bộ Trung tâm tổ chức duy trì theo chế độ quy định của quân đội, với 11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần.

Kết thúc khóa học, sinh viên trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành, đủ điều kiện các em sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành môn học Giáo dục QP&AN khi tốt nghiệp ra trường.

 

 

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579