Ký kết hợp tác với Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Hiện đại Quảng Tây

Chiều ngày 09/05/2024 đã diễn ra lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) với Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Hiện đại Quảng Tây

Tham dự buổi ký kết thỏa thuận về phía trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có sự tham gia của: ThS Nguyễn Cao Đằng -Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Nguyễn Đình Lâm – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển, ThS Trương Tiến Mạnh - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, ThS Nguyễn Công Cát - Phó Trưởng khoa Công nghệ, PGS. TS Đinh Công Tuấn - Trưởng khoa Ngôn ngữ Trung Quốc cũng đại diện cán bộ giảng viên các  đơn vị; Về phía Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Hiện đại Quảng Tây, có sự tham gia của Ông Cen Hua - Phó Viện trưởng Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Hiện đại Quảng Tây, Ông Deng Guang - Phó Viện trưởng Học viện công trình cơ khí (thuộc Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Quảng Tây),  Ông Qin Zi - Trưởng phòng Giao lưu và Hợp tác quốc tế, Ông Wang Bao Feng - Trưởng bộ phận Hợp tác các Nhà trường và Doanh nghiệp của công ty LUXSHARE Trung Quốc cùng đại diện các đơn vị

Phát biểu tại buổi làm việc Ông Cen Hua - Phó Viện trưởng Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Hiện đại Quảng Tây cho biết:

"Mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường cao đẳng, đại học uy tín tại Việt Nam là một trong những nội dung mà Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Hiện đại Quảng Tây luôn hướng đến trên hành trình phát triển của nhà trường. Và Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là ngôi trường cao đẳng tại Việt Nam mà Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Hiện đại Quảng Tây đánh giá cao, mong muốn trở thành đối tác chiến lược.”

Đại diện Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, ThS. Nguyễn Cao Đằng - Phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn trước sự tin tưởng mà Ban lãnh đạo Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Hiện đại Quảng Tây đã dành cho FTC. Đồng thời nhấn mạnh, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội luôn hoan nghênh sự hợp tác với các đơn vị giáo dục uy tín trong nước và quốc tế với mục đích mang đến nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm văn hóa bổ ích cho các em sinh viên.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban lãnh đạo hai nhà trường đã trao đổi, thống nhất các điều khoản về chương trình hợp tác, đào tạo tiếng Việt cho sinh viên Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Hiện đại Quảng Tây và đào tạo ngôn ngữ Trung Quốc cho sinh viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Từ đó, mở ra mối quan hệ hợp tác bền chặt và mang đến cho sinh viên hai trường nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm văn hóa thiết thực, bổ ích.

Vài nét về Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Hiện đại Quảng Tây

Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Hiện đại Quảng Tây tọa lạc tại tại khu đô thị Hà Trì, Quảng Tây, Trung Quốc.  Cách Nam Ninh- thủ đô của Quảng Tây khoảng 200 km. Trường được thành lập từ năm 1978,  đây được coi là một cơ sở giáo dục đại học công lập toàn diện. Hiện có 8 cơ sở đào tạo hạng nhất tại Quảng Tây vớ hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, với hơn 50 phòng thí nghiệm cơ bản, cơ sở đào tạo ngoài khuôn viên trường và đào tạo thực nghiệm.

Không chỉ được coi là một đơn vị giáo dục đại học công lập toàn diện, Học viện Kỹ thuật và Dạy nghề Hiện đại Quảng Tây còn là ngôi trường thu hút nhiều du học sinh nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, học viện có hơn 580 giảng viên và nhân viên. Trong đó, 82% giáo viên có trình độ Thạc sĩ trở lên đào tạo hơn 13.000 sinh viên đang theo học.

Một vài hình ảnh tại buổi làm việc

 

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579