Lễ khai giảng các lớp trình độ cao đẳng lớp đặt tại Trường TC Cộng đồng Hà Nội - Phân hiệu Lạng Sơn

Thực hiện kế hoạch năm học và kế hoạch đào tạo, liên kết đào tạo năm học 2024 - 2025. Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 193 năm Ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831 - 04/11/2024)  Ngày 08/10/2024, tại Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội - Phân hiệu Lạng Sơn, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã phối hợp và long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học năm học 2024 - 2025.

Năm học 2024 - 2025, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép về việc liên kết đào tạo trình độ cao đẳng với Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội - Phân hiệu Lạng Sơn theo Công văn số 2182/SLĐTBXH-GDNN ngày 24/10/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Lạng Sơn.

Về tham dự buổi Lễ có: Đồng chí Nông Bích Diệp - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Lạng Sơn; Đồng chí Ngô Bích Hợp - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức  thành ủy; Đồng chí Phạm Thị Hường - Phòng GDNN - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn; Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Lạng Sơn; đại diện UBND phường Vĩnh Trại; đại diện Đại diện Cụm thi đua các trường trung cấp, cao đẳng tỉnh Lạng Sơn; các Doanh nghiệp và đối tác thực hành, thực tập cho sinh viên Nhà trường.

Về phía Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội - Phân hiệu Lạng sơn có: NGƯT. ThS. Nguyễn Minh Châu - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Lạng Sơn - Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo; ThS. Phạm Minh Thúy - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách PH Lạng Sơn, cùng Cán bộ, giảng viên nhà trường.

Về phía Nhà trường có ThS. Bùi Kiến Thiết - Chủ tịch Hội đồng Giáo dục; NGƯT. PGS. TS Bùi Văn Quân - Hiệu trưởng cùng các thầy cô là Lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và 140 sinh viên trình độ cao đẳng đã trung tuyển tại Lạng Sơn.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, NGƯT. PGS. TS Bùi Văn Quân Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt lãnh đạo nhà trường nhiệt liệt chúc mừng thành công bước đầu của các tân sinh viên đã trúng tuyển vào hệ cao đẳng chính quy của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, một trong các trường cao đẳng “ngoài công lập” đã chủ động, tiên phong trong toàn quốc đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở GDNN.

Lãnh đạo Nhà trường đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của các Cơ quan, Doanh nghiệp, Đối tác nhận dịp Lễ Khai giảng

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, Nhà giáo Hoa Xuân Tùng - Giảng viên Khoa ngôn ngữ Trung Quốc, đại diện cho tập thể Nhà giáo của Trường lên phát biểu. Thầy chia sẻ: "Các em hãy giữ vững niềm đam mê, hãy luôn kiên trì, và đừng ngần ngại trước những khó khăn, bởi những bước chân nhỏ bé hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc cho hành trình thành công sau này. Năm học mới đã bắt đầu, đứng trước những thử thách lớn lao, nhưng vô cùng ý nghĩa này, thầy và đội ngũ giảng viên của Nhà trường cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện, không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn về kỹ năng mềm, tư duy phản biện và khả năng tự học chúng ta cùng quyết tâm dạy tốt - học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024- 2025".

Cũng tại buổi lễ, Ngô Thu Thảo lớp CĐTQLS 02 - Ngành Tiếng Trung Quốc, khóa 2024-2027 đại diện cho các Tân sinh viên đã lên phát biểu, gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội và Trường TC Cộng đồng Hà Nội - Phân hiệu Lạng Sơn và hứa sẽ quyết tâm phấn đấu học tập và rèn luyện, hoàn thành chương trình học đúng thời hạn, xứng đáng là những sinh viên xuất sắc của Nhà trường.

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, ThS. Trương Tiến Mạnh - Phó Trưởng phòng QLĐT đã được công bố các Quyết định khen thưởng sinh viên có điểm xét tuyển cao nhất kỳ tuyển sinh năm 2024.

ThS. Lê Ngọc Mão - Bí thư BCH Đoàn trường công bố và trao các Quyết định thành lập Chi đoàn, Liên chi đoàn Cơ sở Lạng Sơn.

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trong không khí trang trọng và phấn khởi. Chúc các tân sinh viên sẽ giữ vững nhiệt huyết, nỗ lực học tập hết mình, hoàn thành tốt chương trình học tập, mang những kiến thức của mình đóng góp cho sự phát triển của địa phương và đất nước.

Một số hình ảnh tiêu biểu: