MasterChef Phạm Tuấn Hải chia sẻ, chuyên đề tại Workshop about Fish với sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngày 15/05/2024, Khoa Du lịch và Thương mại - Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tổ chức buổi Workshop chủ đề “Cá hồi ngày hè tới” với sự tham gia của khách mời MasterChef Phạm Tuấn Hải - Top 10 đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam, thành viên Hiệp hội các đầu bếp Đông Nam Á (Southeast Asian Chefs Association).

Buổi workshop tổ chức nhằm mục đích giúp 48 sinh viên K23 trình độ Cao đẳng ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có cơ hội trải nghiệm, mở rộng kiến thức, tạo không gian thích nghi, phát triển tư duy và độc đáo về các món ăn liên quan đến cá Hồi. Từ đó, giúp các em sinh viên sẽ rèn luyện được tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm và khởi nghiệp.

MasterChef Phạm Tuấn Hải - Giám khảo của MasterChef Việt Nam với hơn 27 năm kinh nghiệm trong nghề làm đầu bếp tại các khách sạn hàng đầu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, TP. Hồ Chí Minh,... và đạt giải thưởng Bàn Tay Vàng do Tổng Cục Du Lịch Việt Nam tổ chức. Thầy và trò FTC đã được Chef Tuấn Hải chia sẻ những kinh nghiệm của mình trên con đường ẩm thực; Ông cho rằng “có rất ít người hiểu được ẩm thực là sự hy sinh”, bởi người đầu bếp phải dành thời gian cho công việc, đồng thời phải làm việc trong cường độ cao hơn rất nhiều, bên cạnh đó nấu ăn là một nghề rất áp lực, vất vả, đòi hỏi người đầu bếp phải có sức khỏe, tính kỷ luật và bền bỉ cao mới có thể chạm đến thành công.

Đến với sinh viên FTC, Chef Tuấn Hải đã cùng đồng hành và chia sẻ công thức, phương pháp và các kinh nghiệm đối với các món được chế biến từ Cá hồi - Một loại cá giàu dinh dưỡng họ Salmonidae. Sau buổi thực hành, các sản phẩm hấp dẫn, giá trị cao với các tên gọi khác nhau đã được Chef Hải và các em sinh viên trình diễn, đó là: "Gỏi cuốn cá hồi xốt tương gừng; Cá hồi tartare sốt cay hạt và nụ bạch hoa; Salad cá hồi rau củ sốt mù tạc mật ong".

Thông qua buổi Workshop đầy ý nghĩa này, thầy và trò FTC không chỉ có cơ hội được học tập và làm việc cùng Chef Tuấn Hải - chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực Việt Nam mà còn cho thấy sự quan tâm đầu tư của Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, vững kiến thức - giỏi tay nghề. Nhằm trang bị cho các em sinh viên đầy đủ năng lực kiến thức và kỹ năng chuyên môn để tự tin trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh tại Workshop

Thông tin về tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn năm 2024

  • Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.
  • Phương thức tuyển sinh: Thí sinh chọn đăng ký một trong 2 phương thức xét tuyển sau:

- Xét tuyển theo điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Điểm xét tuyển = Điểm 03 môn theo tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên >= 16,00 điểm

- Xét tuyển theo kết quả học tập ở bậc THPT (học bạ): Điểm xét tuyển = Điểm trung bình cả năm lớp 10 + Điểm trung bình cả năm lớp 11 + Điểm trung bình học kỳ I lớp 12 + Điểm ưu tiên >= 16,5 điểm

  • Thời gian nhận hồ sơ:

- Đợt 1: Từ ngày thông báo đến ngày 15/6/2024;

- Đợt 2: Từ ngày 16/6/2024.

  • Chi tiết liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông (P207) - Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Số 01, phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: (024) 2233.6262 | Hotline: 0983.564.562

Website: ngoaingucongnghe.edu.vn hoặc www.nncn.edu.vn.

Fanpage: fb.com/ngoaingucongnghehn  

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579