Ngành Truyền thông đa phương tiện và cơ hội tỏa sáng

Ngành truyền thông đa phương tiện (tên tiếng Anh: Multimedia Communication) là ngành học những kiến thức liên quan đến việc hiển thị thông tin ở nhiều dạng, bằng nhiều phương tiện khác nhau. Đây là ngành kết hợp giữa tư duy truyền thông báo chí và công nghệ thông tin để sáng tạo ra những sản phẩm truyền thông trên các phương tiện truyền thông.

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện có thể học chuyên sâu ở bậc đại học về một trong các chuyên ngành dưới đây:

1. Chuyên ngành Quảng cáo

2. Chuyên ngành Công nghệ Quảng cáo Kỹ thuật số

3. Chuyên ngành Truyền thông Mạng xã hội (Social Media)

4. Chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng

5. Chuyên ngành Công nghiệp Truyền thông

6. Chuyên ngành Nghiên cứu Điện ảnh và Màn hình

7. Chuyên ngành Trò chơi và Tương tác

8. Chuyên ngành Nghiên cứu Truyền thông

9. Chuyên ngành Phương tiện Truyền thông Thể thao

10. Chuyên ngành Viết và Chỉnh sửa chuyên nghiệp

11. Chuyên ngành Văn học Sáng tạo

12. Chuyên ngành Báo chí

Với mỗi loại sản phẩm, việc sáng tạo các mẫu mã nhãn hiệu, biển quảng cáo, các sản phẩm giới thiệu,…tùy thuộc vào trí tưởng tượng phong phú và hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực cần truyền thông, về văn hóa vùng, miền,..

Hãy xem các biểu tượng của các hãng xe ô tô, hình dáng của các xe của các hãng xe khác nhau. Có những biểu tượng ổn định trong hàng nhiều chục năm, nhưng rất nhiều mẫu mã xe mới theo từng chu kì, từng năm đã có sự thay đổi theo những triết lí khác nhau nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Và rất, rất nhiều các loại hàng hóa khác đang chờ những bộ óc sáng tạo của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, ngành Thiết kế đồ họa.

Và đây chính là miền đất vô tận cho trí tưởng tưởng, sáng tạo của mỗi sinh viên bay bổng./.

Khoa Công nghệ