Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thực tập tại Nhà máy sản xuất Ô tô Vinfast thuộc Tập toàn VinGroup - Cơ hội vàng cho sinh viên FTC

Thực hiện đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tổ chức cho sinh viên K22 ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô đi thực tập 03 tháng tại Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast JSC)  thuộc Tập đoàn VinGroup. Đây cũng dịp để sinh viên ngành CNKT Ô tô có những trải nghiệm thực tế nhằm tiếp cận, nâng cao trình độ, nghiệp vụ ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, đồng thời nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất tăng cao của các dòng xe ô tô điện của VinFast JSC - Tập đoàn Vingroup; với mục tiêu tuyển dụng 8000 nhân sự, VinFast đang tạo ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên ngành Công nghệ ô tô tại FTC.

Cùng với mục tiêu phát triển và sản xuất các dòng xe ô tô điện hàng đầu thế giới, VinFast đã xây dựng một kế hoạch đào tạo và hợp tác cùng trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội để cử sinh viên chất lượng cao tham gia vào thực tập tại công ty. Từ ngày 15/4 đến ngày 15/7/2024, 86 sinh viên K22 ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô sẽ được trải nghiệm và thực tập trong những dây chuyền sản xuất hiện đại nhất tại tổ hợp nhà máy ô tô của VinFast tại Cát Hải, Hải Phòng.

Khu phức hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast - Tập đoàn VinGroup tọa lạc trên một khu đất rộng lớn, 335 ha, tại khu công nghiệp Đình Vũ, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng. Đây là một trong những khu phức hợp sản xuất hiện đại hàng đầu Đông Nam Á và bao gồm nhiều khu vực quan trọng như khu nhà máy sản xuất ô tô, khu nhà máy sản xuất xe máy điện, khu nhà máy sản xuất xe buýt điện và nhà điều hành. Công suất của nhà máy ô tô là 250.000 xe/năm giai đoạn 1 và dự kiến sẽ nâng công suất lên tới 950.000 xe/năm. Nhà máy này ứng dụng công nghệ 4.0, với 1.200 robot và tự động hóa ở mức cao.

Ngay buổi đầu các bạn Sinh viên FTC tham gia vào chương trình thực tập của VinFast đã được dẫn đến tham quan các xưởng sản xuất đẳng cấp tại khu phức hợp gồm:

  • Xưởng Dập: Với diện tích 50.000 m2 và công suất dập 16 chi tiết/phút.

  • Xưởng Hàn Thân Xe: Diện tích 100.000 m2 và công suất sản xuất 38 xe/giờ.

  • Xưởng Sơn: Diện tích 25.000 m2 và công suất hơn 800 xe/ngày.

  • Xưởng Sản Xuất Động Cơ: Diện tích 50.000 m2 với công nghệ cơ khí chính xác mới nhất.

  • Xưởng Lắp Ráp và Hoàn Thiện Xe: Diện tích 200.000 m2 với tự động hóa cao và súng siết lực hiện đại.

  • Xưởng Phụ Trợ: Diện tích 20.000 m2 với công nghệ sơn thân thiện môi trường và lốp xe tự động đến 95%.

  • Xưởng Động Cơ Điện và Xưởng Đóng Gói Pin là những dây chuyền tự động hóa cao với thiết bị hàng đầu thế giới.

Tại đây, sinh viên FTC đã có cơ hội chứng kiến chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa hàng đầu quốc tế tại VinFast, chương trình thực tập tại VinFast không chỉ là cơ hội cho các bạn SV học hỏi về công nghệ, mà còn là cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và quy trình sản xuất tiên tiến. Trong quá trình thực tập SV sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô. Việc học cách làm việc chuyên nghiệp và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe là một phần quan trọng của trải nghiệm thực tập tại VinFast.

    

VinFast đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu sản xuất tăng cao và tiến lên là một trong những người tiên phong trong việc áp dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất ô tô. Đồng thời, họ cũng tạo ra cơ hội nghề nghiệp và đào tạo cho các bạn SV tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, trang bị cho SV kiến thức kỹ năng cần thiết và khả năng sáng tạo trong việc tối ưu hóa quy trình đây là những kỹ năng mà SV FTC cần được rèn luyện để đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Với sự cam kết giữa FTC - VinFast và của cả các bạn sinh viên, cuộc hợp tác này hứa hẹn mang lại những thành công to lớn và cơ hội tốt cho tương lai của ngành công nghiệp ô tô trong nước. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn phát triển sự nghiệp, mà còn là cơ hội để tham gia vào một dự án quốc gia đầy tham vọng và quy mô lớn.

Một vài hình ảnh trong chuyến thực tập tại Vinfast SJC:

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579