Sinh viên trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

Sau một khoảng thời gian dài học trực tuyến do dịch COVID-19, ngày 14/02/2022, sinh viên FTC chính thức quay trở lại trường học với tâm trạng hào hứng, dưới sự tổ chức an toàn, đảm bảo từ nhà trường.

Ngày tựu trường 5K

Thực hiện theo hướng dẫn từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ Y Tế, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã tổ chức cho sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp tại trường từ ngày 14/02/2022. Các hoạt động tựu trường được triển khai một cách nghiêm túc, an toàn theo tiêu chuẩn 5K trong không khí hào hứng, vui tươi của toàn thể thầy cô và sinh viên.

Khi quay trở lại trường, sinh viên được yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện tốt các hướng dẫn từ thầy cô và Đoàn Thanh niên. Các bạn được tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào giờ học nhằm đảm bảo mức an toàn cao nhất. Tất cả các khâu chuẩn bị đều thể hiện được sự chu đáo, sẵn sàng của thầy và trò trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cho kỳ học mới này.

Giờ học đầu tiên

Trong buổi sáng ngày học đầu tiên, trường FTC tổ chức giờ học Thể chất dành cho 60 sinh viên. Các môn học, lớp học khác sẽ bố trí vào những buổi học, ngày học khác nhau. Số lượng lớp và sinh viên được giữ ở mức thấp nhằm đảm bảo mức độ an toàn dịch, cũng như để các bạn làm quen với môi trường học trực tiếp, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất còn nhiều bỡ ngỡ.

Buổi học đầu diễn ra ngoài trời có lẽ đã mang lại rất nhiều năng lượng hứng khởi cho các bạn sinh viên. Với sự chỉ dẫn tận tình của thầy giảng viên, các bạn rất tích cực thực hiện bài tập thể dục cơ bản trước khi chính thức bước vào môn học. Vậy là từ ngày hôm nay, chúng ta sẽ không chỉ nhìn nhau và giao tiếp qua màn hình. Thay vào đó, thầy cô và sinh viên đã được tương tác trực tiếp với nhau, cười nói, chia sẻ những kiến thức thú vị ngay tại ngôi trường đã được tu sửa mới đầy khang trang.

Những bước chân còn nhiều bỡ ngỡ

Ngày quay trở lại đi học trực tuyến trên thực tế cũng là ngày đến trường đầu tiên của nhiều bạn tân sinh viên. Chính vì vậy, vẫn còn không ít những khó khăn trong quá trình tiếp cận và hòa nhập với môi trường học tập, sinh hoạt mới. Bên cạnh việc hoàn tất thủ tục ký túc xá, tìm chỗ trọ, chuẩn bị đồ dùng cá nhân để bắt đầu cuộc sống ở Hà Nội thì các bạn cũng còn nhiều thắc mắc, cần được hỗ trợ về việc học trên trường.

Đối với tất cả những vấn đề trên, sinh viên có thể liên lạc trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm hoặc đến trường, gặp thầy cô phụ trách để hỏi chi tiết. Cụ thể, để tìm các phòng ban chuyên trách như văn phòng khoa, phòng Công tác sinh viên, phòng Đào tạo,... các bạn hãy lên tầng 3, tòa nhà trường cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Trường hợp bạn chưa biết phòng ban nào có thể hỗ trợ mình thì hãy hỏi các thầy cô ở phòng Văn thư ngay sảnh tầng 1 để được hướng dẫn nhé!

 

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 0899.833.579