Sự kiện "Giọt hồng - Kết nối dòng máu Việt" - Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên 2022 và Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), sáng ngày 21/3/2022, Đoàn Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2022 với chủ đề “Giọt hồng FTC - Kết nối dòng máu Việt”.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia ngày Hội hiến máu nhân đạo

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

Tham gia ngày hội hiến máu, các tình nguyện viên là cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội được các y, bác sĩ, nhân viên Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Đội thanh niên Vận động hiến máu nhân đạo tuyên truyền và tổ chức lấy máu, đảm bảo theo đúng quy trình nghiệp vụ, an toàn tuyệt đối.

Phát huy giá trị nhân văn hoạt động hiến máu tình nguyện và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, chương trình đã thu hút được sự hưởng ứng, tham gia của rất nhiều đoàn viên thanh niên đang học tập, công tác tại các đơn vị  trên địa bàn như Đoàn Trường Cao đẳng Y Hà Nội, Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an TP Hà Nội, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH quận Bắc Từ Liêm ...

Tập thể lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã thu được trên 200 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào nguồn máu dự trữ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội có đủ nguồn máu thực hiện nhiệm vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện: