Tập huấn xây dựng, vận hành, đánh giá và cải tiến hệ thống bảo đảm chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cho cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, chuẩn bị cho việc xây dựng “Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2025 - 2030”, hướng tới mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 thuộc nhóm các trường cao đẳng dẫn đầu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp quốc gia, năm học 2024-2025, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường quyết tâm thực hiện tốt việc xây dựng, vận hành, đánh giá và cải tiến hệ thống bảo đảm chất lượng ở một tầm cao mới.

Thực hiện mục tiêu này, ngay đầu năm học, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) tổ chức tập huấn xây dựng, vận hành, đánh giá và cải tiến hệ thống bảo đảm chất lượng. Tham dự chương trình tập huấn có ThS. Bùi Kiến Thiết - Chủ tịch Hội đồng giáo dục; PGS.TS Bùi Văn Quân - Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Phương - Cố vấn Hội đồng Bảo đảm chất lượng giáo dục; các thầy trong Ban giám hiệu; cùng lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, các cán bộ, giảng viên trong toàn Trường.

PGS.TS. Bùi Văn Quân - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Chương trình, PGS.TS. Bùi Văn Quân - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Chương trình tập huấn là hoạt động thường xuyên, đều đặn trong công tác bảo đảm chất lượng giáo dục của Nhà trường. Chương trình là dịp để các cán bộ, giảng viên chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi và thống nhất các vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm chất lượng của Trường.

Đầu năm học 2024-2025, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường ngoài công lập đầu tiên trong toàn quốc được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành. Trên cơ sở nền tảng vững chắc đó, FTC tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và mang đến giá trị học thuật vững bền cho học sinh, sinh viên.

Thông qua buổi tập huấn cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Nhà trường hiểu được ý nghĩa, mục đích và yêu cầu của việc xây dựng, vận hành, đánh giá và cải tiến hệ thống bảo đảm chất lượng cơ sở GDNN, từ đó  triển khai việc xây dựng, vận hành, đánh giá cải tiến hệ thống bảo đảm chất lượng của Trường phù hợp trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

ThS. Nguyễn Văn Phương - Cố vấn Hội đồng Bảo đảm chất lượng giáo dục

Tham gia chương trình tập huấn, cán bộ, giảng viên được ThS. Nguyễn Văn Phương - Cố vấn Hội đồng Bảo đảm chất lượng giáo dục  phổ biến các nội dung: Tổng quan về xây dựng văn hóa chất lượng cơ sở GDNN; Tổng quan và Kế hoạch về xây dựng, vận hành, đánh giá và cải tiến hệ thống bảo đảm chất lượng.

Chương trình tập huấn diễn ra trong không khí đoàn kết, phấn khởi, cán bộ, giảng viên, nhân viên được củng cố, phát triển kiến thức, kỹ năng và thái độ trong việc xây dựng, vận hành, đánh giá và cải tiến hệ thống bảo đảm chất lượng cơ sở GDNN. Đồng thời,
các Thầy/Cô đại diện các đơn vị trong Nhà trường đã trao đổi, chia sẻ, phân tích các điều kiện bảo đảm chất lượng theo phương pháp SWOT chỉ ra Điểm mạnh/Lợi thế/Thuận lợi - Điểm yếu/Bất lợi/Khó khăn - Cơ hội - Mối đe dọa/Thách thức của Trường là gì và đưa ra chính sách chất lượng phù hợp trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu duy trì sự phát triển bền vững của Nhà trường

Một số hình ảnh tiêu biểu