Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Woosong (Hàn Quốc)

Ngày 13/12/2022 trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng Woosong Hàn Quốc, qua đó đã thống nhất về chương trình hợp tác hỗ trợ sinh viên trong quá trình đào tạo và sau khi ra trường giữa Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội và Trường Cao đẳng Woosong (Hàn Quốc), đồng thời thúc đẩy tình hữu nghị hợp tác, nâng cao chất lượng dạy và học; trải nghiệm của giảng viên và sinh viên 2 nhà trường.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội và Trường Cao đẳng Woosong (Hàn Quốc)

Tới dự buổi lễ, về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) có ThS. Bùi Kiến Thiết - Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường; PGS. TS Bùi Văn Quân - Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Cao Đằng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy cô giáo lãnh đạo các Khoa, các đơn vị trực thuộc và sinh viên Trường Cao đẳng FTC.

Về phía đại diện Trường Cao đẳng Woosong Hàn Quốc có GS. TS Min Sangki - Giám đốc Cao đẳng Woosong; GS. TS Koo KyungMo  - Trưởng khoa Ngôn ngữ Hàn trường Cao đẳng Woosong; Ông Huh Jung Yoon - Đại diện trường Cao đẳng Woosong tại Việt Nam; Ông Kim ShinJe - Đối tác chiến lược lĩnh vực việc làm của Cao đẳng Woosong tại Việt Nam.

Về phía thành viên đoàn hỗ trợ có: Bà Nguyễn Hạ Quỳnh - Trường đoàn; Ông Hoàng Công Thái - Phó trưởng đoàn; Bà Chu Thị Hồng Nhung - Thư kí; Bà Lê Thị Thanh - Thư kí; Bà Phùng Thị Ninh – Thư ký; Bà Phan Thị Lệ Thủy – Phiên dịch viên.

Tại buổi lễ ThS. Bùi Kiến Thiết đã phát biểu nêu bật tầm quan trong của việc đào tạo phát triển nhân lực và nâng cao trình độ kỹ năng tay nghề cho lực lượng lao động Việt Nam. ThS. Bùi Kiến Thiết cũng đánh giá cao về ý nghĩa và mục đích của việc ký kết hợp tác lần này. Theo ông, trong giai đoạn hiện nay, ngoài việc học lý thuyết thì kỹ năng thực hành, thực nghiệp và ứng dụng là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, việc ký kết hợp tác giữa hai đơn vị là một hoạt động rất thiết thực góp phần định hướng các sinh viên, giúp các em sinh viên trau dồi kiến, kỹ năng  trước tham gia vào thị trường lao động.

ThS. Bùi Kiến Thiết - Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện Trường Cao đẳng Woosong GS,TS Min Sangki và GS, TS Koo Kyung Mo phát biểu chia sẻ về thông tin về nhà trường về lịch sử và thành tưu và thế mạnh ngành nghề của nhà trường.

Giáo sư. Tiến sĩ Min SangKi – Giám đốc Cao đẳng Woosong phát biểu tại buổi Lễ.

Thay mặt cho 2 nhà trường PGS.TS Bùi Văn Quân Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FTC và GS.TS Min Sangki Giám đốc Cao đẳng Woosong ký kết biên bản khung hợp tác giữa 2 nhà trường. Trong đó tập trung vào trao đổi sinh viên; cung cấp ưu đãi học bổng độc quyền cho các sinh viên trong các chương trình trao đổi. Hợp tác trong trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cho đội ngũ nhà giáo; trao đổi về học thuật, tài liệu giảng dạy….

Giáo sư. Tiến sĩ Min SangKi – Giám đốc Cao đẳng Woosong và PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội ký kết biên bản thoản thuận hợp tác

Thông qua việc ký kết, nhiều hoạt động thiết thực sẽ được triển khai trong thời gian tới như: các buổi tọa đàm để trau dồi kỹ năng, hoạt động kết nối sinh viên với doanh nghiệp,…Qua đó, các em sinh viên sẽ có bản lĩnh vững vàng hơn, tự tin hơn trong việc hòa nhập với môi trường làm việc mới, đồng thời mang tới cơ hội việc làm cho các em sau khi ra trường.

PGS. TS Bùi Văn Quân tặng hoa và quà cảm ơn Trường Cao đẳng Woosong Hàn Quốc

Giáo sư. Tiến sĩ Koo KyungMo - Trường khoa Ngôn ngữ Hàn, trường Cao đẳng Woosong trao tặng Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên

Tại buổi lễ PGS. TS Bùi Văn Quân đã trao tặng quà lưu niệm của nhà trường cho đại diện Cao đẳng Woosong; đồng thời Trường Cao đẳng Woosong cũng trao 20 triệu VNĐ dành tặng học bổng cho sinh viên.

Đại diện 2 Nhà trường khai trương trương Trung tâm Hợp tác đào tạo và khoa học

Sau lễ ký kết ThS. Bùi Kiến Thiết Chủ tịch HĐQT cùng tập thể Ban Giám hiệu và đoàn Đại biểu Lãnh đạo trường Cao đẳng Woosong đã khai trương Trung tâm hợp tác đào tạo và khoa học công nghệ, đây là Trung tâm đầu mối giúp cho nhà trường triển khai các thỏa thuận hợp tác giữa 2 nhà trường.

Ngay sau các hoạt động nghi lễ, một buổi tọa đàm trao đổi giữa tập thể lãnh đạo 2 nhà trường những nội dung sẽ được triển khai giữa 2 nhà trường đã diễn ra trên tinh thần hiểu biết và hợp tác giữa Trường Cao đăng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội và Trường Cao đẳng Woosong Hàn Quốc đã thảo luận để liên kết, xây dựng mô hình hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực dạy học các ngành thuộc nhóm ngành Ngôn ngữ, Khoa học và công nghệ, Du lịch và thương mại; chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ cho đào tạo thí sinh đi thi tay nghề quốc gia cho nghề công nghệ oto và nghề chăm sóc sắc đẹp; hợp tác nghiên cứu một số đề tài khoa học phục vụ cho hoạt động đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo.

Sự kiện hợp tác giữa Trường Cao đẳng FTC Và Cao đẳng Woosong không chỉ mang đến cho sinh viên FTC cơ hội học tập, trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến tại "xứ sở kim chi". Mà còn là dấu mốc quan trọng thể hiện tầm nhìn hợp tác quốc tế ngày càng sâu rộng của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết.