Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 tại huyện Bảo Yên - tỉnh Lào Cai

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nhằm ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu bão gây ra, ngày 24/9/2024, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã đến chia sẻ, trao quà hỗ trợ cho người dân tại huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai).

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; với trách nhiệm và tinh thần cùng cả nước hướng về đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3, sáng ngày 24/9/2024, đoàn công tác Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1 và Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã tới thăm vào trao quà ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bảo Yên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Bảo Yên cùng một số gia đình bị thiệt hại bởi thiên tai.

Tham gia đoàn công tác, về phía Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội có Th.S Bùi Kiến Thiết - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường; Th.S Nguyễn Duy Hân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Lê Ngọc Mão - Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng Công tác HSSV. Về phía Đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1 có Thượng úy Bùi Ngọc Thoan - Bí thư Đoàn đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1. Về phía trường Trường Cao đẳng Y Hà Nội có Th.S Bùi Kiến Thiết - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng, Ban, Đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1 và Trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Trao đổi với đoàn công tác, đồng chí Đoàn Xuân Hưng, Chủ tịch Ủy ban UBMTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên cho biết do cơn bão số 3 vừa qua, huyện Bảo Yên chịu rất nhiều thiệt hại về người và tài sản, tổng giá trị thiệt hại trên 1000 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, Th.S Bùi Kiến Thiết thay mặt đoàn công tác chia sẻ những khó khăn, đau thương, mất mát huyện Bảo Yên đang phải gánh chịu do thiên tai gây ra. Đồng thời, Th.S Bùi Kiến Thiết đã đại diện cán bộ, nhà giáo, sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Nội (cơ sở Mỹ Đình) trao tặng 40.000.000đ tới UBMTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên cùng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương vượt qua khó khăn, tích cực khắc phục hậu quả, giúp đỡ người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống. Đại diện cán bộ, nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, sinh viên và học sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Th.S Nguyễn Duy Hân đã trao tặng số tiền 80.000.000đ đến UBMTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên để cùng địa phương hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi bão số 3.

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng đến thăm 3 gia đình bị sạt lở đất vào nhà, hiện đang phải ở trong lán tạm, đoàn đã trao 3 suất quà cho các gia đình, mỗi suất quà gồm 3.000.000đ cùng 20kg gạo và các nhu yếu phẩm khác. Ngoài các gia đình bị ảnh hưởng bởi bão số 3, đoàn công tác cũng đã đến thăm và động viên cán bộ, giáo viên, các em học sinh của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Bảo Yên bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Để thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, sinh viên và học sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1 và Trường Cao đẳng Y Hà Nội với Trung tâm, đoàn công tác đã trao 10.000.000đ hỗ trợ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Trung tâm bị thiệt hại bởi bão số 3 cùng hơn 1 tấn gạo, dầu ăn, mì tôm, chăn bông, các nhu yếu phẩm khác gửi tặng thầy trò Trung tâm.

Đây là một trong những chương trình thiện nguyện cũng như hoạt động thường niên, được phối hợp bởi Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1 và Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Qua đó thể hiện sự gắn kết, tinh thần nhân văn, nhân ái của cán bộ, nhà giáo, các em sinh viên, học sinh của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, Đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 1 và Trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Một số hình ảnh trong chương trình: