Tuổi trẻ FTC chung tay dọn dẹp các tuyến phố sau bão số 3

Hưởng ứng Lễ phát động toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả bão số 3 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Quận uỷ Nam Từ Liêm, trong 2 ngày 14 và 15/9, tuổi trẻ trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã cùng các đơn vị Đoàn trực thuộc Quận đoàn đồng loạt ra quân tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, xử lý cây đổ tồn đọng.

UB MTTQVN Thành phố Hà Nội phát động toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm thiệt hại tập trung chủ yếu vào hệ thống cây xanh với 1.229 cây bị đổ và hơn 400 cây gãy cành. Bên cạnh đó, một số vị trí bị ngập úng, rác thải tồn đọng, tiềm ẩn nguy cơ về vệ sinh môi trường và dịch bệnh. Tại đợt ra quân lần này của Quận đoàn, ngoài lực lượng Đoàn viên thanh niên còn có Ban quản lý dự án, Công ty môi trường, Công ty nước sạch , Đội Thanh tra giao thông quận phối hợp cùng.

Với tinh thần xung kích, từ 6h15 ngày thứ bảy, những bóng áo xanh thanh niên tình nguyện của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) đã có mặt tại điểm tập kết để cùng lực lượng của trường Cao đẳng Y Hà Nội (cơ sở Mỹ Đình) và trường Đại học Công nghệ Hà Nội bắt tay dọn cành, lá cây, rác thải, bùn đất trên tuyến phố Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi, Trần Văn Cẩn và các tuyến phố lân cận của phường Mỹ Đình 2.

Cái nắng oi ả sau những ngày mưa làm cho những chiếc áo xanh ướt đẫm mồ hôi, những cành cây có gai để lại những vết xước cho những cánh tay mềm mại, vậy nhưng trên khuôn mặt của những đoàn viên sinh viên là khí thế sôi nổi, quyết tâm của tuổi trẻ. Trong ngày 15/9, tuổi trẻ FTC tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị để làm sạch các tuyến phố trên địa bàn phường Phú Đô và Mễ Trì.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sau 2 ngày ra quân, tuổi trẻ trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cùng lực lượng thanh niên quận Nam Từ Liêm đã cơ bản xử lý xong nhiều điểm cây cối tồn đọng trên các tuyến đường chính, các khu đô thị, vườn hoa cây xanh; góp phần khắc phục hậu quả sau bão số 3, trả lại những con phố, vỉa hè sạch đẹp như trước khi bão về trên địa bàn quận.

Một số hình ảnh của thầy và trò FTC trong hoạt động: