Ngành nghề đào tạo

Ngành chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp là ngành học đào tạo các chuyên ngành về thẩm mỹ, chăm sóc cơ thể diện mạo của con người. Học ngành Chăm sóc sắc đẹp, sinh viên sẽ được đào tạo chính quy từ kiến thức cơ bản kết hợp với thời lượng lớn giờ học thực hành.

Đây là điểm khác biệt lớn nhất của các hệ chính quy với chương trình học nghề khác trong xã hội, vừa đảm bảo kỹ năng tay nghề, vừa xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho sinh viên. Hiện nay, ngành Chăm sóc sắc đẹp đang được định hướng đào tạo chuẩn y khoa với mục đích xây dựng ngành thẩm mỹ Việt Nam phát triển bền vững, lâu dài.

Thông tin cơ bản về ngành chăm sóc sắc đẹp

Tên ngành: Chăm sóc sắc đẹp
Mã ngành: 6810404
Hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy (học tập trung)
Bằng cấp: Cử nhân thực hành chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp

Đối tượng và phương thức tuyển sinh

- Cao đẳng chính quy: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thời gian đào tạo 3 năm.
- Cao đẳng liên thông: Tốt nghiệp trung cấp khối ngành sức khỏe, thời gian đào tạo 1 năm. Tốt nghiệp trung cấp những ngành khác thời gian đào tạo 1,5 năm.
- Cao đẳng văn bằng 2: Đã có một văn bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên ở tất cả các ngành. Thời gian đào tạo 1,5 năm.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Công nghệ thông tin với phương thức xét tuyển theo Học bạ THPT

Xét điểm học bạ THPT: Tổng điểm TBCN lớp 10 + TBCN lớp 11 + TBHK I lớp 12 + Điểm ư tiên >= 16.5 điểm

Thí sinh xét tuyển Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin không phải đợi điểm tôgnr kết lớp 12, với phương thức xét điểm năm lớp 10,11 và học kỳ I lớp 12, không ảnh hưởng các nguyện vọng khác, giảm nỗi lo chờ điểm thi.

Mục tiêu của chương trình đào tạo cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp

* Về kiến thức

- Sinh viên có các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về các bộ môn chuyên ngành.
- Sinh viên có hiểu biết về sinh học, hóa học, mỹ thuật, khoa học ứng dụng để giải quyết các yêu cầu thường gặp trong chăm sóc thẩm mỹ.
- Sinh viên hiểu và vận dụng được những kiến thức về giải phẫu sinh lý người, sức khỏe, môi trường và các bệnh truyền nhiễm, dược lý và điều dưỡng cơ bản.

*Về kỹ năng:

- Sinh viên có các kỹ năng thành thạo về 6 bộ môn chuyên ngành
- Sinh viên có khả năng sử dụng các thiết bị, máy móc chuyên ngành, chọn lựa hóa mỹ phẩm để thực hiện quy trình chăm sóc thẩm mỹ theo yêu cầu.
- Vận dụng tốt những kiến thức về y học vào công việc chăm sóc sắc đẹp tại các cơ sở làm đẹp.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp học những gì?

Chương trình đào tạo Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp gồm 34 môn học, tương đương với 99 tín chỉ và được đào tạo chính thức trong 3 năm với hệ chính quy.

* Các học phần đại cương (6 môn, 19 tín chỉ)

- Giáo dục chính trị
- Giáo dục Quốc phòng - An ninh
- Pháp luật
- Giáo dục thể chất
- Tiếng Anh
- Tin học

* Các học phần chuyên môn (26 môn - 78 tín chỉ)

6 môn học cơ sở

- Tổng quan về ngành Chăm sóc sắc đẹp
- Hóa sinh
- Hóa chất và mỹ phẩm
- Mỹ thuật
- Kỹ năng giao tiếp
- Đạo đức nghề nghiệp và chăm sóc khách hàng

20 môn học chuyên môn

- Sức khỏe - Môi trường và vệ sinh
- Dịch tễ và các bệnh truyền nhiễm
- Giải phẫu người và sinh lý học
- Kỹ thuật điều dưỡng cơ bản
- Dược lý
- Chăm sóc da
- Nối mi nghệ thuật
- Phun thêu thẩm mỹ cơ bản
- Tạo mẫu và Chăm sóc tóc
- Chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật
- Trang điểm nghệ thuật
- Chăm sóc da nâng cao
- Phun thêu thẩm mỹ nâng cao
- Massage dưỡng sinh
- Ứng dụng công nghệ Laser trong thẩm mỹ và CSSĐ
- Thực hành phun thêu thẩm mỹ
- Thực hành vẽ móng nghệ thuật
- Thực hành Chăm sóc da, Nối mi nghệ thuật, Trang điểm nghệ thuật tại cơ sở thẩm mỹ.
- Thực hành thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp tại Salon
- An toàn Y tế, chống lây nhiễm trong quá trình làm đẹp
- Vận hành, marketing và phát triển cơ sở làm đẹp
- Thực tập tốt nghiệp

(Học lý thuyết tại trường. Các môn thực hành sẽ đan xen thực hiện tại trường và các cơ sở thẩm mỹ có liên kết với nhà trường)

* Các học phần tự chọn (2 môn, chọn 1 môn, 2 tín chỉ)

- Quản lý cơ sở dịch vụ làm đẹp
- Khởi tạo doanh nghiệp

Các vị trí làm việc tiềm năng dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Với chương trình đào tạo chi tiết, đa dạng và bài bản, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại những vị trí sau:

- Nhân viên tư vấn Chăm sóc sắc đẹp
- Chuyên viên chăm sóc da (mặt/toàn thân)
- Chuyên viên Nail (Chăm sóc, tạo hình, thiết kế, làm móng)
- Chuyên viên nối mi
- Chuyên viên phun thêu thẩm mỹ
- Chuyên viên trang điểm/trang điểm hóa trang
- Chuyên viên massage
- Nhân viên điều phối/quản lý/vận hành cơ sở làm đẹp
- Có đủ bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn để mở cơ sở làm đẹp, trung tâm Spa, Salon
- Làm giáo viên hoặc mở trung tâm đào tạo học viên ngành chăm sóc sắc đẹp

Các đơn vị thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp hợp tác đào tạo với trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Để đảm bảo chất lượng thực hành, kỹ năng, tay nghề của sinh viên, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã tiến hành liên kết, hợp tác đào tạo với các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp trên địa bàn thành phố. Các đơn vị gồm có:

- Học viện dạy làm đẹp quốc tế Winnie Beauty Academy.
- Học viện thẩm mỹ quốc tế Eva xinh
- Học viện thẩm mỹ Hàn Quốc Chihun
- Sally Academy
- Poly K-Beauty
- Và một số cơ sở khác được sở y tế cho phép.

Thí sinh gửi hồ sơ về trường theo địa chỉ

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

ĐT/Zalo: (024)6292.8282 – 0983.564.562

Website: ngoaingucongnghe.edu.vn hoặc nncn.edu.vn/cao-dang-cham-soc-sac-dep

Facebook chính: m.me/ngoaingucongnghehn

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ trên. Thí sinh cần tìm hiểu thêm về ngành nghề đào tạo, thí sinh liên hệ với tổ tư vấn theo hotline 0983564562 để được hỗ trợ.