Ngành nghề đào tạo

Ngành điều hành tour du lịch

Học ngành Cao đẳng Điều hành Tour du lịch có phù hợp với bạn, hãy cùng tìm hiểu về ngành nghề năng động này nhé!

Thông tin về ngành

Tên ngành: Điều hành Tours du lịch (Mã ngành 6810107)
Tên trường đào đạo và cấp bằng: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) – Mã trường CDD0115
Đào tạo: Học tín chỉ và cấp bằng cao đẳng chính quy
Phương thức tuyển sinh: Xét điểm thi THPT 2023 hoặc xét theo học bạ THPT
Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, C00, D01-D06, DD2

 Cao đẳng Điều hành Tour Du lịch xét tuyển thế nào

– Xét điểm thi THPT 2023: Điểm xét tuyển >= 15 điểm (cả ưu tiên)
– Xét điểm 5 kỳ học bạ THPT: Điểm xét tuyển = Tổng điểm TBCN lớp 10 + điểm TBCN lớp 11 + điểm TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên >= 16,5 điểm

  + Xét tuyển học bạ – Không cần đợi điểm kỳ II lớp 12
  + Xét tuyển học bạ – Giảm bớt nỗi lo chờ điểm thi
  + Xét tuyển học bạ – Chắc suất vào CĐ Ngoại ngữ Công nghệ Hà Nội

 Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học

– Đợt 1: Từ ngày thông báo đến 15/6/2023
– Đợt 2: Từ 16/6/2023

Nhà trường gọi nhập học từng đợt tùy theo số lượng hồ sơ đủ điều kiện trúng tuyển.

 Hướng dẫn thủ tục hồ sơ tuyển sinh

– 01 Phiếu Đăng ký dự tuyển theo mẫu nhà trường (Tải về mẫu phiếu)
– 02 Bản có chứng thực bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023)
– 02 Bản sao có chứng thực Học bạ THPT (photo công chứng).
– 01 Bản sao Giấy khai sinh
– 02 Bản sao có chứng thực thẻ CCCD
– Giấy Chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Ước mơ của các bạn đều là nhà quản lý, điều hành Tour chuyên nghiệp trong tương lai, nhưng để thực hiện được điều này, ngay lúc học tập tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội các bạn cần tập tính cẩn thận và quan sát ngay từ bây giờ. Việc làm đơn giản và thực tế nhất là chú ý nghe giảng thật kỹ, tận dụng tất cả lợi thế của mình, trao đổi với giảng viên về những điều chưa rõ về ngành học này.

Với ngành Điều hành Tour du lịch tại Khoa du lịch vàThương mại – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên trong suốt quá trình học tập, cập nhật những thay đổi của nghiệp vụ chuyên môn một cách nhanh nhất để đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng của doanh nghiệp. Một điều hành tour chuyên nghiệp là người thực hiện nhiều nghiệp vụ, am hiểu kiến thức văn hóa xã hội, cần nhiều kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, “Nghề Điều hành tour” là một chuyên đề được tổ chức thực hiện định kỳ hàng tháng nhằm xây dựng và củng cố kiến thức lẫn nghiệp vụ cho sinh viên khoa Lữ hành nói riêng và sinh viên du lịch nói chung.

Điều hành Tour là gì?

Điều hành Tour tại FTC – Ngành học mang tính thực tế cao

Điều hành Tour tiếng Anh còn được gọi là “tour operators“, là người trực tiếp lên kế hoạch một cách chi tiết để tổ chức các chuyến du lịch, tham quan nghỉ dưỡng nội địa và quốc tế, từ quá trình di chuyển, nghỉ ngơi, ăn uống và các điểm tham quan, hoạt động vui chơi của khách du lịch.

Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam không ngừng phát triển, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, các tour du lịch nội địa và du lịch quốc tế ngày càng nhiều và đa dạng. Do đó, vai trò của những người điều hành Tour là hết sức quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp du lịch lữ hành.

Nhân viên điều hành tour mặc dù làm việc chủ yếu trong các văn phòng nhưng lại phải đảm nhiệm khối lượng công việc khá lớn và phức tạp. Họ là những người sẽ kết nối tất cả các khâu, bộ phận và nhân sự của công ty lại với nhau, tạo nên một chuỗi hoạt động chuyên nghiệp, mở ra các kế hoạch, chương trình du lịch hấp dẫn, ấn tượng nhất dành cho du khách.

Ngành điều hành Tour du lịch đang là một trong số những ngành “hot” nhất hiện nay với cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập hấp dẫn. Học ngành này, bạn có thể làm việc ở bất kỳ công ty du lịch nào, các đại lý bán tour, các cơ quan quản lý về du lịch cao cấp, các điểm du lịch tự mở hay thậm chí cũng có thể tự mở công ty của riêng mình nếu có điều kiện. Mức lương của những người làm nghề điều hành tour được xếp vào top những nghề có thu nhập khá cao và hấp dẫn hiện nay. Một nhân viên điều hành Tours sẽ có mức thu nhập khoảng từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng tùy vào năng lực, và cao hơn nếu là người có kinh nghiệm lâu năm và trình độ chuyên môn cao.

Công việc của nhân viên điều hành tour

Nhân viên điều hành tour du lịch được xem như hình ảnh đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quản lý và điều hành các hoạt động của công ty. Cụ thể đó là:

– Nhân viên điều hành tour chính là những nhà thiết kế vô hình, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, khoảnh khắc khó quên, giây phút tuyệt vời,… trong quá trình du lịch, nghỉ dưỡng.

– Họ là những người trực tiếp thực hiện việc giao dịch, giới thiệu và đàm phán, thỏa thuận với khách hàng về các dịch vụ của công ty, thuyết phục khách hàng và đi đến ký kết các hợp đồng du lịch.

– Người điều hành tour sẽ làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch, đàm phán để hợp tác làm sao cho có lợi cho công ty nhất.

– Trực tiếp phân công và giao việc cho các hướng dẫn viên du lịch để thực hiện các kế hoạch đã đề ra cho các chương trình du lịch.

– Điều hành tour là công việc phải luôn theo sát, phối hợp chặt chẽ với các hướng dẫn viên, các nhà cung cấp dịch vụ cũng như các bộ phận có liên quan trong công ty để có thể giải quyết được những thay đổi, những tình huống, sự cố phát sinh nếu có.

– Bên cạnh đó, người điều hành tour cũng cần phải đi khảo sát, nghiên cứu thị trường, các công ty du lịch đối thủ, các nhà hàng, khách sạn,.. để tìm kiếm các giá trị du lịch, trải nghiệm những gì mà khách du lịch sẽ được trải nghiệm, tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế cũng như điều tra các chiến lược phát triển của công ty cạnh tranh. Từ đó có phương án để xây dựng mục tiêu, chiến lược thúc đẩy các kế hoạch marketing, Pr quảng bá các sản phẩm du lịch phù hợp nhằm phát triển của doanh nghiệp mình.

– Nhân viên điều hành tour cũng cần phài lập các báo cáo chi tiết hàng ngày, tuần, tháng, năm để trình bày với ban giám đốc, thông báo tình hình hoạt động của công ty, rút ra những điều chưa thực hiện được và đề xuất phương án giải quyết kịp thời.

Hiện nay các nhà điều hành tour du lịch áp dụng Tiêu chuẩn VTOS trong Nghiệp vụ Điều hành Tour

Mọi chi tiết liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội – Số 1, Phố Kiều Mai, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
ĐT/Zalo: (024)6292.8282 – 0983.564.562
Website: nncn.edu.vn
Facebook chính: fb.com/ngoaingucongnghehn

Thí sinh yêu thích nghề điều hành Tour du lịch hãy đến FTC đăng ký ngay nhé! Có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ trên. Thí sinh cần tìm hiểu thêm về ngành nghề đào tạo, thí sinh liên hệ với tổ tư vấn để được hỗ trợ.

 

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579