Ngành nghề đào tạo

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hay gọi là ngành Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn là một chuyên ngành thuộc khối ngành Hospitality – Dịch vụ – Nhà hàng – Khách sạn. Bên cạnh những chuyên ngành như Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật pha chế đồ uống… ngành Kỹ thuật chế biến món ăn cũng là một trong những ngành học thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn theo hướng đào tạo chính quy để có bằng cấp hay chứng chỉ.

Ngành chế biến món ăn sẽ giúp bạn có khả năng sáng tạo ra các công thức nấu ăn khác nhau phù hợp với khẩu vị của từng người thông qua kỹ năng phân tích chế biến. Thực tế nhiều người đang nhầm lẫn giữa việc học nấu ăn và đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn. 

Nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, người học cũng được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước; tổ chức tiệc; quản trị nhân lực; quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ… hỗ trợ cho công việc trong tương lai giúp thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế thay vì bắt đầu học sơ khai như người “tay ngang”, không qua đào tạo.

Phương thức tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

  • Xét điểm thi THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

  • Xét điểm học bạ THPT: Tổng điểm TBCN lớp 10 + TBCN lớp 11 + TBHK I lớp 12 + Điểm ưu tiên >= 16.5 điểm

Thí sinh xét tuyển ngành Kỹ thuật chế biến món ăn vào FTC không cân phải đợi điểm học kỳ lớp 12, với phương thức xét điểm năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12, không ảnh hưởng các nguyện vọng khác, giảm nỗi lo chờ điểm thi

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

  • 01 Phiếu Đăng ký dự tuyển theo mẫu nhà trường (Tải về mẫu phiếu)
  • 02 Bản có chứng thực bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024)
  • 02 Bản sao có chứng thực Học bạ THPT (photo công chứng).
  • 01 Bản sao Giấy khai sinh
  • 02 Bản sao có chứng thực thẻ CCCD
  • Giấy Chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Học ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn ra trường làm gì?

Là ngành nghề đang khát nhân lực, sinh viên học kỹ thuật chế biến món ăn sau khi Tốt nghiệp có thể dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên cả nước. Các bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn, trung tâm tiệc cưới, trung tâm hội nghị… hoặc tự mở quán kinh doanh nếu đủ vốn và nguồn lực. Và 1 số công việc sau khi tốt nghiệp như:

- Phụ bếp, bếp chính tại các nhà hàng, quán ẩm thực, khách sạn...

- Nếu có chuyên môn vững vàng và tư duy tốt có thể trở thành quản lý bếp, bếp trưởng tại một số nhà hàng.

- Trợ giảng tại các trường lớp, trung tâm dạy nấu ăn...

- Làm việc tại nước ngoài với nghề đầu bếp để nâng cao thu nhập.

- Đủ kiến thức để tham gia vào các khóa học cao hơn, nghiệp vụ bếp trưởng, quản lý ở trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, là một ngành đề cao kỹ năng tay nghề và kinh nghiệm, trong trường hợp xin việc tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, bạn sẽ thường bắt đầu với vị trí cơ bản nhất trong bếp: phụ bếp. Đây là vị trí phù hợp với sinh viên mới ra trường giúp làm quen môi trường làm việc thực tế, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho quá trình phát triển lên các vị trí cao hơn như: nhân viên bếp, đầu bếp chính, tổ trưởng bếp…

Học Kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những lựa chọn ngành nghề HOT nhất hiện nay đặc biệt đối với giới trẻ! Cơ hội việc làm lớn, thu nhập cao, công việc thú vị phù hợp với các bạn trẻ đam mê nấu ăn, năng động, sáng tạo và muốn trở thành đầu bếp. 

Thí sinh gửi hồ sơ về trường theo địa chỉ

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

ĐT/Zalo: (024)6292.8282 – 0983.564.562

Website: ngoaingucongnghe.edu.vn hoặc nncn.edu.vn

Facebook chính: m.me/ngoaingucongnghehn

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ trên. Thí sinh cần tìm hiểu thêm về ngành nghề đào tạo, thí sinh liên hệ với tổ tư vấn theo hotline 0983564562 để được hỗ trợ.

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579