5 Bí quyết học Tiếng Anh "cực chất" bạn không thể bỏ qua!

Việc học Tiếng Anh không nhất thiết phải gò bó hay nhàm chán. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể biến ngôn ngữ này thành một phần trong cuộc sống hàng ngày bằng những phương pháp thú vị và hiệu quả. Hãy cùng các thầy cô Khoa Ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng ngoại nguwfc và Công nghệ Hà Nội khám phá 5 bí quyết học Tiếng Anh cực kỳ hữu ích, vừa học vừa giải trí mà vẫn đạt hiệu quả cao.

1. Học qua các meme và video hài hước

Nếu bạn là người thường xuyên lướt mạng xã hội, chắc chắn đã thấy không ít meme hay video ngắn hài hước bằng Tiếng Anh. Đây không chỉ là một nguồn giải trí mà còn là cách học cực kỳ hiệu quả. Các meme thường chứa ngôn ngữ đời thường, giúp bạn nắm bắt được cách người bản xứ sử dụng từ ngữ trong những tình huống hàng ngày. Đặc biệt, nội dung hài hước sẽ khiến bạn dễ dàng nhớ lâu hơn. Thử dành thời gian mỗi ngày để lướt qua một số meme hoặc video ngắn để nâng cao vốn từ vựng và cách dùng từ của mình.

2. Biến bài hát yêu thích thành công cụ học tiếng Anh

Âm nhạc là một công cụ tuyệt vời giúp cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Hãy chọn những bài hát Tiếng Anh mà bạn yêu thích, lắng nghe kỹ lời bài hát và thử dịch chúng ra tiếng Việt. Việc dịch lời không chỉ giúp bạn học từ mới mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ pháp và cách sử dụng ngôn ngữ trong từng ngữ cảnh cụ thể. Đừng quên lặp lại việc nghe và hát theo bài hát. Điều này không chỉ giúp bạn tăng cường kỹ năng nghe mà còn cải thiện khả năng phát âm.

3. Kết bạn quốc tế để giao tiếp và trao đổi văn hóa

/upload/images/khoa-ngon-ngu-anh/anh-1-2-.jpg

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng Tiếng Anh là thực hành giao tiếp. Tham gia các diễn đàn học tập, các ứng dụng kết nối với người nước ngoài hoặc tham gia các nhóm trao đổi ngôn ngữ trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời. Khi kết bạn với người bản xứ, bạn không chỉ thực hành giao tiếp mà còn học hỏi thêm về văn hóa, phong tục, và cách người bản xứ sử dụng ngôn ngữ trong cuộc sống thực. Giao tiếp thường xuyên giúp bạn tự tin hơn trong việc sử dụng Tiếng Anh hàng ngày.

/upload/images/khoa-ngon-ngu-anh/22ta01-trai-nghiem-thuc-te-6-.jpg

Tại Khoa Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, các thầy cô luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên có nhiều trải nhiệm giao lưu với người bản xứ như "săn" Tây tại bờ hồ Gươm, tình nguyện viên giao lưu tại các lớp học,... Qua những cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ, sinh viên FTC có thể cải thiện được kỹ năng nghe, kỹ năng nói của bản thân từ đó mà tăng sự tự tin trong giao tiếp Tiếng Anh.

/upload/images/khoa-ngon-ngu-anh/vui-hoc(1).jpg

4. Học qua phim ảnh và chương trình truyền hình

Phim ảnh và các chương trình truyền hình là nguồn tài nguyên ngôn ngữ vô cùng phong phú. Bạn có thể lựa chọn xem những bộ phim hay chương trình truyền hình yêu thích bằng Tiếng Anh và bật phụ đề song ngữ để làm quen. Đây là cách giúp bạn học từ vựng, cấu trúc câu và cách phát âm một cách tự nhiên. Khi đã quen dần, bạn có thể thử tắt phụ đề và tập trung vào việc nghe hiểu. Việc xem phim không chỉ mang lại trải nghiệm học tập thú vị mà còn giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và hiểu ngữ điệu, văn hóa của người bản xứ.

5. Ghi chú từ vựng lên đồ vật xung quanh

Một cách học từ vựng hiệu quả và trực quan là ghi chú các từ Tiếng Anh lên những đồ vật hàng ngày trong nhà. Bạn có thể dán các mẩu giấy nhỏ chứa từ vựng mới lên các đồ vật như tủ lạnh, bàn làm việc, gương, hay cửa sổ. Mỗi lần bạn nhìn thấy những mẩu giấy này, bạn sẽ được nhắc nhở về từ vựng và cách sử dụng chúng. Phương pháp này giúp bạn tiếp xúc với Tiếng Anh một cách tự nhiên và liên tục, từ đó ghi nhớ lâu hơn và dễ dàng sử dụng trong giao tiếp.

Đừng ngần ngại thử ngay những bí quyết trên để biến việc học Tiếng Anh trở nên thú vị và hiệu quả hơn nhé. Chúc bạn thành công!