Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc

Bốn bí quyết học tốt tiếng Hàn bạn nên biết

Đối với người Việt, học tiếng Hàn không khó. Bảng chữ cái của tiếng Hàn, Hangul, rất dễ học và phát âm. Ngoài ra, ngữ pháp tiếng Hàn có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt, khiến nó dễ hiểu hơn cho người học. Tuy nhiên, người học phải luyện tập thường xuyên và kiên trì để đạt được trình độ cao.

1. Nền tảng kiến thức vững chắc

Hãy bắt đầu với những điều dễ dàng nhất. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và không còn thấy việc học tiếng Hàn khó nữa nếu bạn có một nền tảng vững chắc của tiếng Hàn, chẳng hạn như bảng chữ cái Hangul.
Khi bạn có kiến thức cơ bản về tiếng Hàn, nó sẽ dễ dàng hơn để tiếp thu và hiểu sâu hơn các khía cạnh phức tạp hơn của ngôn ngữ. Bạn sẽ có khả năng tự đánh giá và phân tích nội dung chuyên sâu hơn, giúp bạn phát triển các phương pháp học tập tốt nhất cho bản thân.
2. Kết hợp 4 kỹ năng Nghe - nói - đọc - viết

Đảm bảo rằng cả bốn kỹ năng ngôn ngữ đều được phát triển đồng đều. Để cải thiện kỹ năng và làm quen với ngữ cảnh sử dụng ngôn ngữ, bạn nên thường xuyên tập luyện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Hàn.
Sự phản xạ của bạn đối với tiếng Hàn sẽ được cải thiện đáng kể. Nếu việc học cả bốn kỹ năng cùng lúc là quá khó, hãy chia các kỹ năng thành các phần khác nhau mỗi ngày. Do đó, bạn sẽ không phải ép "não" của mình làm việc quá nhiều, điều này có thể gây căng thẳng và chán nản trong lúc học.
3. Đa dạng hóa hình thức học

Bạn có thể học tiếng Hàn bằng các ứng dụng di động, video bài giảng, các trang web học trực tuyến, hoặc học chung với một nhóm bạn. FTC gợi ý một số trang web học tiếng Hàn miễn phí như 

  • Cheri Hyeri
  • Talk to me in Korean
  • Korean Class 101
  • MasterTOPIK
  • Conversational Korean

4. Học đi đôi với hành

Mỗi ngày, hãy dành ít nhất một khoảng thời gian cố định để học tiếng Hàn. Bạn chỉ cần dành khoảng một tiếng mỗi ngày để học tiếng Hàn và duy trì thói quen. Bạn sẽ chán nản và căng thẳng nếu cố gắng học trong một ngày từ 4 đến 5 tiếng với tần suất thấp.


 

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579