Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc

Cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tìm ra cách học ngoại ngữ phù hợp với bản thân sẽ khiến việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn. Những người giỏi ngoại ngữ hiểu họ cần thêm gì và thiếu cái gì. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn quốc, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên về cách học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tham khảo nhé.

1. Bắt đầu học tiếng Hàn từ bảng chữ cái tiếng Hàn:

Trong tiếng hàn có 21 nguyên âm và 19 phụ âm, trong đó có nguyên âm đơn và phụ âm thường, nguyên âm đôi và phụ âm bật hơi, phụ âm căng. Các bạn hãy học từng nhóm một, như vậy sẽ dễ hiểu hơn là học một lúc 40 kí tự trong bảng chữ cái.

2. Học cách viết và cách phát âm tiếng Hàn: Như các bạn đã nghe nói, tiếng Hàn quốc là ngôn ngữ chắp dính nên chỉ cần học thuộc bảng chữ cái là các bạn đã biết và đọc, viết được khá nhiều từ rồi. Quan trọng là các bạn phải nắm được:

-Học viết tiếng Hàn theo quy tắc: từ trên xuống dưới, từ trái qua phải hoặc từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

-Học cách phát âm: Đối với học ngoại ngữ thì phát âm là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Khi bạn phát âm đúng thì sẽ có thể nghe tốt và người khác có thể hiểu được chính xác nội dung mà bạn đang truyền đạt.

Các bạn hãy bắt đầu tập phát âm với nguyên âm, phụ âm bằng cách đọc nhiều lần và vừa viết vừa đọc để thuộc mặt chữ. Sau đó, ghép các chữ cái của phụ âm với nguyên âm rồi đọc.

-Sau khi biết ghép phụ âm với nguyên âm và đọc được thành thạo rồi, các bạn sẽ học cách ghép nguyên âm với phụ âm, phụ âm với nguyên âm với phụ âm, nguyên âm với phụ âm kép và phụ âm ghép với nguyên âm ghép với hai phụ âm.

-Trong tiếng Hàn, phụ âm đứng sau (dưới) nguyên âm được gọi phụ âm cuối – hay còn gọi là Patchim.

- Có 7 cách đọc patchim cơ bản trong tiếng Hàn. Và sau khi học thuộc 7 cách đọc Patchim thì sẽ có những trường hợp đọc biến âm, dần dần các bạn sẽ phát âm được chuẩn xác khi có thày cô giáo bên cạnh các bạn.

-Sau khi biết cách đọc patchim, các bạn sẽ học cách đọc patchim kép và quy tắc đọc nối âm. Để phát âm chính xác và viết chuẩn, viết đẹp thì các bạn hãy nhập học vào FTC để được học kĩ hơn từ thày cô giáo Trường FTC nhé.