Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc

Chân dung chủ nhân học bổng Hessen 2024 của khoa Ngôn ngữ Nhật Bản – Hàn Quốc

Vượt qua rất nhiều ứng cử viên khác trong cả nước, Lăng Thị Phương – sinh viên K21 Cao đẳng Hàn Quốc của Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản – Hàn Quốc cùng hơn 200 bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã xuất sắc rinh học bổng Hessen năm học 2023 - 2024.

Tập thể sinh viên FTC nhận học bổng

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Chi Lăng - Lạng Sơn, vốn yêu thích Tiếng Hàn cùng nhiều nét đặc sắc của văn hóa nước bạn nên khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Phương đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Nhật Bản – Hàn Quốc để theo đuổi đam mê. Trong những học kì qua, Phương đều chăm chỉ học tập và tham gia các hoạt động của nhà trường. Bởi vậy mà thành tích học của cô sinh viên nhỏ nhắn, xinh xắn xứ Lạng luôn đứng top đầu của lớp.

Chia sẻ sau khi nhận học bổng, Lăng Phương cho thủ thỉ: “Em đã được biết đến học bổng Hessen từ lâu và mong ước một ngày sẽ được nhận, bởi vậy em đã cố gắng học tập. Tuy nhiên, em cũng hiểu rằng có nhiều bạn xuất sắc hơn em nên lúc gửi hồ sơ ứng cử em đã rất lo lắng. Khi thầy cô thông báo em là một trong ba bạn của trường được nhận thì em đã vỡ òa trong xúc động.

Em xin gửi lời cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy cô khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc đã giúp em có được vinh dự này.

Thời gian tới em sẽ cố gắng tiếp tục theo đuổi đam mê với ngành Tiếng Hàn để hoàn thiện bản thân và sau này mở ra cơ hội tốt khi đi làm, đồng thời cũng là để không phụ lại sự mong đợi của gia đình, thầy cô, xứng đáng với học bổng Hessen”.

Từ năm 1991 đến nay, chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức đã có mặt tại Việt Nam. Hàng năm, có từ 150 đến 250 suất học bổng giá trị được trao đến tay các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Năm học này trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội vinh dự có 03 sinh viên được nhận học bổng là sinh viên Nguyễn Thị Phương Anh - 22CĐQT, Nguyễn Thị Dịu - 22CĐTM và Lăng Thị Phương - K21CĐHQ.