Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc

Chung kết FTC’s Voice - bùng cháy lửa thanh xuân

Đêm 16/5, tại Trung tâm GDQP&AN, Trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (Sơn Tây - Hà Nội) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi FTC’s Voice và buổi giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Tất cả những tiết mục đều được các bạn sinh viên chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng, đem đến cho khán giả một buổi tối nhiều cung bậc cảm xúc khó quên. Cùng FTC điểm lại những dấu ấn đáng nhớ nhé!

/upload/images/5dd8013a2431fa6fa320.jpg

Cuộc thi FTC’s Voice với thời gian chuẩn bị gần 2 tháng, đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên và ban lãnh đạo nhà trường, thu về nhiều tác phẩm chất lượng, giá trị cao về mặt tinh thần được thể hiện bằng 4 thứ ngoại ngữ Anh, Trung, Nhật, Hàn - cũng là những ngoại ngữ đang được giảng dạy tại trường. Đêm chung kết cuộc thi là phần trình diễn của 10 tác phẩm xuất sắc nhất, đã trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe của ban giám khảo cũng như vòng bình chọn gay cấn trên trang truyền thông của nhà trường.

/upload/images/8.jpg

Sau màn khuấy động không khí bằng những tiết mục nhạc cách mạng sôi động, hân hoan là phần thể hiện của 10 tiết mục đã xuất sắc lọt vào chung kết. Trải qua quá trình gọt giũa tài năng và nhận được những lời nhận xét tâm huyết nhất từ các thầy cô, các bạn sinh viên đã hoàn toàn thể hiện khả năng nghệ thuật của mình. Các phần trình diễn được đa dạng hóa về thể loại như hát, đóng kịch, lồng tiếng, kể chuyện, thuyết trình giới thiệu địa điểm du lịch nổi tiếng… cho thấy sự đầu tư đầy tâm huyết cũng như thái độ nghiêm túc, nỗ lực của các bạn sinh viên với phần thể hiện của mình trong cuộc thi. Mỗi tác phẩm được thể hiện bằng những ngoại ngữ khác nhau, đều nói lên vẻ đẹp của ngôn ngữ đó, đồng thời làm nổi bật được dấu ấn cá nhân của từng sinh viên làm nên “chất riêng” trong tinh thần của người trẻ tại FTC.

/upload/images/2.jpg

Sự dàn dựng công phu, đầu tư bài bản từ ý tưởng đến âm nhạc, trang phục, đạo cụ, đã tạo nên những tiết mục đẹp lung linh, thể hiện được những ý tưởng sâu xa với những câu chuyện dẫn dắt người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc, đúng như nhận xét của những khán giả có mặt tại đêm giao lưu.

/upload/images/1.jpg

Sau những màn trình diễn đầy ấn tượng là phần chấm điểm và bình chọn của ban giám khảo. Theo đánh giá của Ban giám khảo, cuộc thi lần này có sự đầu tư đồng bộ từ nội dung đến hình thức. Từng tiết mục có chủ đề và các tiết mục được xây dựng hòa quyện, bám sát, chuyển tải được nội dung chủ đề, thông điệp muốn gửi gắm. Các tiết mục ca, kịch… được dàn dựng công phu, nhiều sắc màu, chuyển tải thông điệp cuộc sống đa dạng. Đêm chung kết đã phát hiện nhiều giọng ca mới triển vọng. /upload/images/9.jpg

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao “Tiết mục đặc sắc nhất” cho phần trình bày kể chuyện “Hoàng tử bé” bằng tiếng Trung Quốc của Nguyễn Như Quỳnh, giải “Phát âm hay nhất” cho phần giới thiệu Phố đi bộ bằng tiếng Nhật của nhóm Wasabi, giải “Dàn dựng công phu nhất” cho phần giới thiệu các địa điểm du lịch ở Việt Nam bằng tiếng Hàn của nhóm Những ngôi sao băng, giải “Tiết mục được yêu thích nhất” thuộc về lồng tiếng Trung Quốc phim “Hôn lễ của em” đến từ Trần Văn Thắng và Lưu Đinh Đan, và giải “Giọng truyền cảm nhất” được dành cho Tống Thị Thanh Hằng với đơn ca tiếng Trung Quốc bài hát “Cô ấy nói”.