Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc

Điểm danh việc làm “hot” cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Trong thời kì hội nhập, tiếng Hàn đang ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh đó, sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, mối quan hệ giữa hai nước đã đạt được bước phát triển vượt bậc ở mọi lĩnh vực, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại, hợp tác lao động và giáo dục.  Điều này đã nâng tầm quan trọng của ngôn ngữ Hàn, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho sinh viên theo học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Cùng FTC điểm danh một số xu hướng việc làm mà sinh viên học tiếng Hàn có thể gửi CV ứng tuyển!

Dịch thuật và Phiên dịch

Nhu cầu về dịch thuật và phiên dịch từ tiếng Hàn sang các ngôn ngữ khác và ngược lại ngày một nhiều, đay là một trong những công việc (job) tiềm năng cho các bạn. Sinh viên thành thạo tiếng Hàn cũng có thể làm việc trong các công ty dịch thuật, tổ chức sự kiện quốc tế hay các tổ chức chính phủ.

Giảng dạy tiếng Hàn

Việc học tiếng Hàn đang ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia, do đó nhu cầu về giảng dạy tiếng Hàn cũng tăng cao. Sinh viên có khả năng vững tiếng Hàn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Hàn tại các trung tâm dạy ngoại ngữ hoặc trường học.

Làm việc tại các công ty Hàn Quốc

Nếu bạn muốn kết hợp kiến thức tiếng Hàn với lĩnh vực chuyên môn khác, nhiều công ty Hàn Quốc mở cửa cho cơ hội làm việc đa dạng. Các lĩnh vực như kinh doanh, marketing, công nghệ thông tin, và du lịch đều cần nhân viên có khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Công việc liên quan đến văn hóa Hàn Quốc

Sự phát triển của làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) đã tạo ra nhu cầu về các công việc liên quan đến văn hóa Hàn Quốc như biên tập viên nội dung, quản lý sự kiện văn hóa, và quảng cáo.

Du lịch và ngành hàng không

Với việc Hàn Quốc trở thành điểm đến du lịch phổ biến, ngành du lịch và hàng không cũng đang cần nhân viên có khả năng giao tiếp tiếng Hàn để tương tác với khách hàng Hàn Quốc.

Nghiên cứu về Hàn Quốc

Các viện nghiên cứu, trường đại học, và tổ chức quốc tế cũng có nhu cầu về những người có kiến thức sâu về văn hóa, lịch sử, xã hội Hàn Quốc để tham gia vào các dự án nghiên cứu

Đối với thế hệ Gen Z, có nhiều cơ hội việc làm thú vị liên quan đến tiếng Hàn, đặc biệt khi xem xét sự phát triển của văn hóa Hàn Quốc và công nghệ hiện đại. Một số việc làm mà thế hệ Gen Z có thể xem xét:

Content Creator về Văn hóa Hàn Quốc trên mạng xã hội

Dịch thuật và Phiên dịch trực tuyến

Giảng dạy trực tuyến

Công việc trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo

Cuối cùng, việc thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực học tập và rèn luyện kỹ năng liên quan. Hiện nay, sự linh hoạt và tư duy sáng tạo của Gen Z có thể tạo ra nhiều cơ hội mới trong các lĩnh vực liên quan đến tiếng Hàn.