Du lịch Trung Quốc mùa hè nên đi đâu?

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp độc đáo và sự phong phú văn hóa của Trung Quốc. Với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và những kỳ quan kiến trúc lịch sử, đây là thời điểm lý tưởng để thưởng ngoạn những điểm đến đặc biệt. Dưới đây là một số điểm du lịch tại Trung Quốc mà bạn nên khám phá trong mùa hè.

1. Thành Đô - Thủ Phủ Của Sơn Cư Trúc

Thành Đô, nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, được biết đến với những cây sơn cư trúc khổng lồ và đẹp đẽ. Mùa hè là thời điểm mà sơn cư trúc nở hoa rực rỡ, tạo nên một khung cảnh lãng mạn và bình yên. Du khách có thể tham quan các vườn sơn cư trúc, tận hưởng không gian yên bình và hòa mình vào văn hóa truyền thống của người Trung Quốc.

/upload/images/khoa-ngon-ngu-trung-quoc/du-lich-trung-quoc-mua-he-nen-di-dau-thanh-do.jpg

2. Thượng Hải - Điểm Hẹn Sôi Động Của Thị Trường Đêm

Mùa hè cũng là thời điểm tuyệt vời để khám phá sự sôi động của Thượng Hải, đặc biệt là khi màn đêm buông xuống. Thị trường đêm với hàng trăm gian hàng, đa dạng về sản phẩm và ẩm thực đặc sản sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm văn hóa mua sắm độc đáo của Trung Quốc.

/upload/images/khoa-ngon-ngu-trung-quoc/du-lich-trung-quoc-mua-he-nen-di-dau-thuong-hai.jpg

3. Núi Nga Mi - Thiên Đường Trekking và Thưởng Ngoạn Cảnh Đẹp

Núi Nga Mi nằm ở tỉnh Hồ Bắc, là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Với cảnh quan hùng vĩ, rừng rậm và các con đường trekking đẹp mắt, Núi Nga Mi là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích thể thao núi và muốn tận hưởng không gian tự nhiên trong mùa hè.

/upload/images/khoa-ngon-ngu-trung-quoc/du-lich-trung-quoc-mua-he-nen-di-dau-nui-nga-mi.jpg

4. Bắc Kinh - Thủ Đô Đậm Chất Văn Hóa

Bắc Kinh không chỉ là nơi có Hồ Tây tuyệt đẹp mà còn là trung tâm văn hóa và lịch sử của Trung Quốc. Thành phố này nổi tiếng với Cố Đô, một khu vực bao gồm các di tích lịch sử như Cố Đô Hoàng Cung và Tả Phìn. Du khách có thể khám phá những di tích lịch sử này và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Trung Quốc qua các bảo tàng và kiến trúc cổ.

/upload/images/khoa-ngon-ngu-trung-quoc/du-lich-trung-quoc-mua-he-nen-di-dau-bac-kinh.jpg

5. Côn Minh - Thành Phố Sống Động và Sầm Uất

Côn Minh là một trong những thành phố lớn nhất và sầm uất nhất của Trung Quốc, nơi kết hợp giữa văn hóa truyền thống và sự phát triển hiện đại. Du khách có thể thưởng thức ẩm thực địa phương tại các khu chợ và con đường ẩm thực, hoặc tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của khu phố cổ Côn Minh.

/upload/images/khoa-ngon-ngu-trung-quoc/du-lich-trung-quoc-mua-he-nen-di-dau-con-minh.jpg

6. Trương Gia Giới - Di Sản Văn Hóa Thế Giới

Trương Gia Giới là một thành phố cổ nằm ở tỉnh Chiết Giang, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Thành phố này nổi tiếng với kiến trúc cổ điển, hệ thống kênh đào và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Du khách có thể tham quan các di tích lịch sử như Cố Đô Trương Gia Giới và thưởng ngoạn vẻ đẹp yên bình của các kênh đào ven thành phố.

/upload/images/khoa-ngon-ngu-trung-quoc/du-lich-trung-quoc-mua-he-nen-di-dau-truong-gia-gioi.jpg

Với những điểm du lịch độc đáo và phong phú, Trung Quốc là một điểm đến không thể bỏ qua trong mùa hè. Tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa đa dạng của đất nước này trong chuyến hành trình của bạn, những điểm du lịch này cùng sẽ cho bạn một hành trình đầy thú vị và những trải nghiệm đáng nhớ tại Trung Quốc trong mùa hè.