Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc

FTC gợi ý 3 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Nhiều người cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không tiến bộ. Có những người đã bỏ cuộc vì họ không thể học ngôn ngữ mới. Thật tuyệt vời khi biết rằng việc học tốt tiếng Nhật không liên quan đến năng khiếu. Nếu bạn có một phương pháp học hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể chinh phục môn ngoại ngữ này. Bạn có muốn biết cách học tiếng Nhật hữu ích này là gì không?

1. Sử dụng flashcard

Bạn có thể tạo ra Flashcards bằng cách viết những gì bạn đã biết vào một tấm thẻ nhỏ. Viết một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất có thể. Đây cũng là phương pháp mà nhiều người sử dụng nhất khi học tiếng Nhật. Ví dụ, đặt chữ Hán vào mặt trước và nói về cách đọc và nghĩa của từ đó, cũng như một số ví dụ.

Sau đó, hãy xem lại những từ này, đọc chúng thành tiếng và nhớ nghĩa của chúng. Các từ được phân loại thành ba loại: những từ mà bạn nghĩ rằng bạn đã thuộc với mặt chữ rồi nên để riêng sang một bên; những từ mà bạn cảm thấy mơ hồ hoặc khó nhớ thì để sang một bên; và những từ mà bạn cảm thấy không nhớ nhiều thì để sang một bên Hãy học lại những từ bạn không nhớ, những từ bạn chưa nhớ rõ.

Phương pháp này rất hiệu quả đối với mọi lứa tuổi; nó có thể được sử dụng để học tiếng Nhật và các môn học khác! Mặc dù bạn có thể thấy cách làm thẻ kiểu này quá rườm rà, nhưng việc viết kiến thức ra tấm thẻ cũng là quá trình ghi nhớ và dễ dàng ôn tập và mang theo để học ở bất kỳ nơi nào bạn muốn.

2. Phương pháp 10 phút

Hãy nhớ lại những gì bạn đã học mỗi ngày sau khi tắt điện và nằm lên giường.
Chẳng hạn, bạn sẽ học mười chữ Kanji, từng chữ được tạo ra bởi những bộ thủ nào, nghĩa là gì và cách đọc ra chúng. Bạn nên tổng hợp lại nó một lần nữa mỗi sáng nếu có thể. Mình đã quen thuộc với phương pháp này từ khi ôn thi tại Đại học, và nó đã được chứng minh là rất hiệu quả đối với mình.
3. Phương pháp mind-map (sơ đồ tư duy)

Khi bạn học mẫu ngữ pháp liên quan đến こと, bạn thường bị nhầm lẫn hoặc không hệ thống. Tuy nhiên, khi học bằng sơ đồ tư duy, bạn sẽ hệ thống hơn. Nó có thể được sử dụng để học ngữ pháp và từ vựng. Bản thân nên dễ hiểu và nhớ lại, không cần phải vẽ một cách quá quy cách. Học tiếng Nhật bằng cách sử dụng sơ đồ tư duy là một phương pháp hữu ích vì khả năng ghi nhớ của não bộ chúng ta không đáng kể. Khi vẽ ra một hình rồi cộng thêm 7 hoặc 8 từ khóa, chúng ta có thể dễ dàng nhớ mọi thứ.

 

Các bài viết khác

(024) 6292 8282
(024) 6292 8282 089 983 3579