Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc

Ghé thăm sinh viên ngành tiếng Nhật đi thực tập tại các doanh nghiệp

Vừa qua, các cán bộ/giảng viên trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã có buổi đi thăm và kiểm tra tình hình thực tập tại các doanh nghiệp của sinh viên năm 3 ngành tiếng Nhật theo học tại trường. Các bạn sinh viên được chia về 2 doanh nghiệp trong quá trình thực tập, đó là công ty VAG Global Education và Công ty Cổ phần quốc tế VJEC.

Công ty VAG Global Education có trụ sở tại tòa chung cư A-X2, số 18 Nguyễn Cơ Thạch. Công ty chuyên về môi giới, tuyển dụng thực tập sinh, tu nghiệp sinh sau đó đào tạo về khả năng ngoại ngữ, rèn giũa tay nghề và đưa các bạn sang học tập, làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Các bạn sinh viên FTC đến đây thực tập đã được học hỏi rất nhiều về quá trình chuẩn bị hồ sơ cho từng bạn học viên, có được kinh nghiệm quý báu khi đứng lớp làm trợ giảng và được tiếp xúc với tiếng Nhật rất nhiều qua những công việc hành chính-văn phòng như dịch thuật, viết báo cáo, qua đó nâng cao khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật cũng như hiểu được cách vận hành của những doanh nghiệp có hoạt động tương tự.

Một số hình ảnh các bạn sinh viên FTC thực tập tại công ty VAG Global Education:

...

Nhóm thứ 2 là các bạn sinh viên đang trải qua quá trình thực tập tại Công ty Cổ phần quốc tế VJEC. Tọa lạc ở số 36 Cầu Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, công ty Cổ phần quốc tế VJEC hoạt động chủ yếu trong các hoạt động xuất khẩu lao động, Tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, Xúc tiến thương mại, Dịch vụ biên, phiên dịch, Giới thiệu nhân sự trong nước, Du học, Kinh doanh, đầu tư bất động sản tầm trung, Đào tạo tiếng Nhật, Sản xuất sản phẩm nội thất, Hỗ trợ tư vấn đầu tư tại Nhật Bản, Kinh doanh đầu tư toàn diện và đã có chỗ đứng nhất định trong các đơn vị hoạt động cùng ngành.

Xuất khẩu lao động

Trong quá trình thực tập tại đây, các bạn sinh viên FTC được thử sức với nhiều vai trò trong các hoạt động của công ty như trực tiếp đứng lớp giảng dạy, xử lý hồ sơ du học, dịch thuật tài liệu, giấy tờ… Các công việc đã rèn luyện cho các bạn những kỹ năng và phẩm chất như sự cẩn thận, chu đáo, kỹ lưỡng, khả năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… Lĩnh hội được kỹ năng này, các bạn sẽ tự tin hơn và mạnh dạn hơn khi bước vào môi trường công việc sau này.

Nói về khoảng thời gian thực tập tại công ty VJEC, bạn Ngô Thị Uyên chia sẻ :”Đúng là không đi làm thì không biết đi làm khác với đi học như thế nào ạ. Khi ở trường bọn em được học về kiến thức, còn đi làm bọn em được đào tạo về kỹ năng, nhận được rất nhiều chỉ bảo từ các tiền bối. Nhờ đó em biết được đi làm phải nghiêm túc hơn nhiều chứ không còn được vô tư như hồi sinh viên nữa”.