Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc

HỌC TIẾNG HÀN Ở FTC CÓ GÌ HOT?

Ngôn ngữ Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ đang được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên quan tâm và lựa chọn làm ngành học cho tương lai của mình. Đây quả là một lựa chọn đúng đắn, đặc biệt là khi các bạn đến với Khoa Ngoại ngữ - bộ môn tiếng Hàn Quốc của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC). Các bạn học sinh, sinh viên ở đây ngoài việc được học, tiếp thu những kiến thức bổ ích, lý thú về đất nước Hàn Quốc còn được tìm hiểu và thường xuyên trải nghiệm nền văn hóa truyền thống đặc sắc của Hàn Quốc. Hơn nữa, ở nơi đây các bạn sinh viên còn được trực tiếp trải nghiệm các hoạt động đa dạng, được hòa mình vào các trò chơi trong giờ học vô cùng sôi nổi hăng say. Xin mời các bạn cùng xem một số hình ảnh về không gian học và trải nghiệm văn hóa của các bạn sinh viên dễ mến này nhé.

/upload/images/1(1).jpg

Học ngành ngôn ngữ Hàn có phải là một lựa chọn tương lai đúng đắn cho bạn?

Sau khi Hàn Quốc và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, mối quan  hệ của hai nước ngày càng khởi sắc trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, giáo dục và giao lưu văn hóa... Đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam liên tục tăng về quy mô và số lượng. Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng sinh viên học Hàn Quốc học và biết tiếng Hàn ngày càng cao do có nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư sang Việt Nam như Samsung, LG, Hyundai, Lotte... Tiêu chí để các doanh nghiệp tuyển chọn nhân sự không chỉ là ngoại ngữ - tiếng Hàn mà còn là các kỹ năng làm việc được trang bị sẵn ở trường học.

Nhận định về tương lai của sinh viên ngành  Hàn Quốc học, TS. Lưu Tuấn Anh cho rằng: "Năm 2017, với chính sách "Phương Nam mới" của chính quyền tổng thống Moon Jae-in, Hàn Quốc đã tăng cường hợp tác với các quốc gia ASEAN, lấy Việt Nam làm trung tâm, trở thành cánh cửa đưa Hàn Quốc đến với các quốc gia Đông Nam Á. Mối quan hệ hợp tác giữa hai nước hơn bao giờ hết càng trở nên phát triển. Điều này là minh chứng cho thấy sự ổn định và gắn bó lâu dài trong mối quan  hệ giữa hai quốc gia. Do đó, “chọn ngành Hàn Quốc học là sinh viên đã lựa chọn cho mình một tương lai nghề nghiệp phát triển và bền vững".

Các bạn quan tâm ở FTC các bạn sinh viên sẽ học tập như thế nào?

Học qua trải nghiệm thực tế: Trong môi trường học tập tiếng Hàn, các trường đang tạo ra các hoạt động thực tế, như tham gia các hoạt động đoàn trường, hoạt động ngoại khóa, trò chơi, tương tác xã hội, để các bạn sinh viên có thể tự tin trước mọi người và áp dụng ngôn ngữ một cách thực tế và sinh động. Điều này giúp cho các bạn sinh viên hứng thú và tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình.

/upload/images/3(1).jpg

Học tập trung vào giao tiếp: Hơn bao giờ hết, việc học giao tiếp tiếng Hàn đang được đặt lên hàng đầu trong các chương trình học. Cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học cung cấp nhiều hoạt động tương tác, thảo luận nhóm, phân vai trò chơi và các bài tập trò chuyện để học sinh có thể rèn kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn của mình. Hơn nữa, sinh viên còn có cơ hội học tập với giáo viên bản ngữ, được trực tiếp thày (cô) giáo người Hàn Quốc dạy phát âm, chỉnh phát âm. Chính vì thế sẽ giúp ích rất nhiều cho việc luyện tập kỹ năng nghe-nói Tiếng Hàn chuẩn xác

/upload/images/2(1).jpg

Chương trình học kết hợp: Một số trường hợp, các trường đã thiết kế các chương trình học kết hợp giữa tiếng Hàn và các ngành học khác như điều dưỡng, kinh doanh, du lịch, marketing, công nghệ thông tin để học sinh có thể áp dụng tiếng Hàn trong lĩnh vực mình quan tâm. Ngoài trang bị cho sinh viên kiến thức về ngoại ngữ, sinh viên ở FTC cũng được trang bị các kĩ năng về chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến Hàn Quốc học cùng các kĩ năng mềm khác như kĩ năng tư duy và giải quyết vấn đề; kĩ năng tổng hợp và phân tích dữ liệu- thông tin; kỹ năng thích nghi với sự thay đổi môi trường  sống và làm việc; kỹ năng sắp xếp kế hoạch, công việc khoa học và hợp lí;  kĩ năng hoàn thành công việc dưới áp lực về tâm lí, áp lực thời gian; kỹ năng làm việc theo nhóm…