Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc

Học tiếng Nhật tại FTC - thỏa sức chọn ngành nghề

Việt Nam hiện nay là một trong những nước có làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Nhật Bản, do đó nhu cầu về nhân lực tiếng Nhật là rất lớn. Lợi thế đó tạo điều kiện cho những người đang theo học ngôn ngữ của xứ sở hoa anh đào trên toàn quốc nói chung và tại FTC nói riêng. Cùng điểm qua những nghề nghiệp tiếng Nhật rất “hot” mà bạn có thể theo đuổi với FTC nhé!

Biên phiên dịch tiếng Nhật

Biên phiên dịch tiếng Nhật là công việc không chỉ mang lại cho bạn mức thu nhập đáng kể mà còn những cơ hội phát triển rộng mở.

Khi là một biên phiên dịch viên, ngoài công việc chính, bạn có thể tăng thêm thu nhập bằng các công việc tự do khác như dịch sách, dịch phim, dịch cabin sự kiện.

Khi theo đuổi nghề nghiệp này, công việc chính của bạn là phiên dịch các cuộc họp, đối thoại cho quản lý người Nhật, biên dịch giấy tờ, tài liệu khi cần thiết.

Yêu cầu chung: tiếng Nhật từ trình độ N3 (trung cấp) trở lên, có khả năng ứng biến linh hoạt với các tình huống, chịu được áp lực công việc, có trách nhiệm cao trong việc đảm bảo độ chính xác khi biên/phiên dịch. Mức lương từ 800 – 1200$.

Học tiếng Nhật tại FTC, bạn có cơ hội rèn luyện giao tiếp - một kỹ năng quan trọng khi làm phiên dịch viên

Giáo viên tiếng Nhật

Nếu bạn mong muốn làm việc trong môi trường giáo dục ít áp lực, cạnh tranh, thu nhập tốt và ổn định thì giáo viên tiếng Nhật là một ý hay đó!

Với lựa chọn này, công việc chính của bạn là giảng dạy tiếng Nhật và các môn học liên quan tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung tâm Nhật ngữ và các công ty xuất khẩu lao động.

Yêu cầu chung: Tiếng Nhật trình độ từ N3 (trung cấp) trở lên, có khả năng truyền đạt thông tin, có kỹ năng/tác phong sư phạm và có tâm huyết với nghề. Mức lương: 800 – 1000$.

Sinh viên học tiếng Nhật tại FTC hào hứng khi lựa chọn ngành nghề phù hợp

IT Comtor

Đây là công việc đáng để bạn thử sức và sẽ giúp bạn đạt được mức tài chính đáng nể nếu như có nhiều năm kinh nghiệm làm việc.

Khi ngồi vào vị trí IT Comtor của một công ty/doanh nghiệp, công việc chính của bạn sẽ là dịch các email, tài liệu liên quan đến dự án và lắng nghe yêu cầu của đối tác, khách hàng để truyền đạt lại với đội ngũ nhân sự công ty.

Yêu cầu chung: Tiếng Nhật trình độ tối thiểu N2 (trung-cao cấp), thông thạo đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết về ngành IT, khả năng truyền đạt và giao tiếp tốt. Mức lương 1000 – 1200$.

Kỹ sư/ Nhân viên kỹ thuật

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các công ty Nhật Bản là rất lớn, như đã đề cập phía trên. Vì vậy, các vị trí làm việc liên quan đến kỹ thuật, công nghệ như kỹ sư, nhân viên kỹ thuật luôn có mức đãi ngộ khá tốt.

Các công việc của kỹ sư, nhân viên kỹ thuật như: thực hiện các yêu cầu của cấp quản lý liên quan đến công việc kỹ thuật như thiết kế, bảo dưỡng, sửa chữa.

Yêu cầu chung: tiếng Nhật trình độ tối thiểu N3, có kiến thức, kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực gần như điện, điện tử, điện lạnh, dệt may,… Mức lương 800 – 1000$

Xuất nhập khẩu

Bạn là người thích giao dịch, đàm phán và muốn có nhiều cơ hội xuất ngoại? Vậy thì xuất nhập khẩu chính là công việc dành cho bạn. Đây là ngành nghề được xem là mang lại nhiều cơ hội công tác nước ngoài, mức lương cao cũng như nhiều cơ hội thăng tiến.

Đứng ở vị trí chuyên viên xuất nhập khẩu, bạn sẽ đảm nhận các công việc như: quản lý giấy tờ xuất nhập khẩu, làm việc với khách hàng, nhà cung cấp nước ngoài, và các cơ kiểm soát hàng hóa, hải quan. Mức lương từ 600 – 1200$.

Trên đây là các ngành nghề thú vị và hấp dẫn dành cho những người học tiếng Nhật mà FTC tổng hợp lại và thông tin đến bạn. Bạn đã chọn được công việc phù hợp với mình chưa? Nếu rồi thì nhanh tay ghi danh và gia nhập đại gia đình FTC thôi nào! Còn nếu vẫn băn khoăn, còn chần chờ gì nữa mà không về với FTC để nhận được những lời khuyên hữu ích từ các thầy/cô giáo giàu kinh nghiệm với các ngành nghề về tiếng Nhật!