Làm sao để học Tiếng Anh dễ như chơi game? (Phần 1)

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc học ngày nay là một phương pháp thay thế sách vở truyền thống thông thường. Nó mang lại sự tiện lợi, chỉ với một cái “click” trên màn hình điện thoại nhanh chóng và dễ dàng thì bạn đã có thể kết nối với hàng trăm ngàn bài học Tiếng Anh hữu ích trên Internet. Hôm nay, thầy cô Khoa Ngôn ngữ Anh Trường Cao Đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ giới thiệu đến các bạn “Top 6 ứng dụng học Tiếng Anh miễn phí” hay nhất hiện nay. Ở bài viết này, chúng mình cùng khám phá 3 ứng dụng phát triển từ vựng và phát âm nhé!

1. Elsa Speak

Elsa Speak được biết đến là một trong những App học tiếng Anh miễn phí phổ biến tại thị trường Việt Nam ngày nay. Ứng dụng bao gồm các tính năng công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến, dạy cách phát âm các thành ngữ, cách diễn đạt của người Mỹ hoặc các đoạn hội thoại tiếng Anh đơn giản hằng ngày. Nhờ có công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, Elsa Speak đã thành công trong việc cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của người dùng thông qua việc phân tích các lỗi sai, từ đó đề xuất cách điều chỉnh ngữ điệu, phát âm.

Ưu điểm

- Hỗ trợ người dùng cải thiện phát âm một cách hiệu quả nhờ sử dụng AI để phát hiện lỗi sai trong phát âm.

- Giao diện ứng dụng được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng.

- Lộ trình học được cá nhân hoá phù hợp với từng người dùng.

2. Duolingo

Duolingo là một trong những Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí phổ biến hiện nay. Ứng ụng được thiết kế cho tất cả mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Các bài học được cài đặt nhưng đang chơi trò chơi. Cấp độ kiến thức được phân bổ hợp lý từ dễ đến khó giúp người học dễ dàng theo dõi và khuyến khích động lực tự học. Nội dung chứ nhiều từ vựng liên quan đến chủ đề thường ngày như trường học, khoa học, văn hóa và nhiều hoạt động khác nhau. Bên cạnh đó, khi sử dụng Duolingo người dùng còn được làm bài tập giúp củng cố khả năng ghi nhớ từ vựng.

Ưu điểm:

- Giao diện người dùng bắt mắt, thân thiện với người dùng.

- Cung cấp từ vựng và mẫu câu về những chủ đề quen thuộc và gần gũi.

- Giúp cải thiện đồng thời 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

- Kiến thức sẽ cập nhật nâng cao dần theo thời gian với người dùng.

- Hỗ trợ thêm các ngôn ngữ khác nếu người dùng muốn tìm hiểu thêm.

3. Tflat

Từ điển TFlat là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn yêu thích và đang trong quá trình học tiếng Anh. Từ điển giúp bạn tra nghĩa từ vựng một cách nhanh chóng và chính xác. Ứng dụng cho phép bạn tra từ vựng bằng cách gõ từ vựng, giọng nói và chụp ảnh giúp bạn sử dụng một cách tiện lợi. Bên cạnh đó, người dùng vừa có thể sử dụng từ điển TFlat để tra nghĩa từ vựng, vừa có thể học các từ vựng một cách dễ dàng.

Ưu điểm

- Cho phép người dùng tra từ Anh - Việt, Việt - Anh chuẩn và có phiên âm rõ ràng.

- Dịch cả đoạn văn bản một cách nhanh chóng.

- Sử dụng hình ảnh, giọng nói để tra từ điển một cách nhanh chóng và tiện lợi.

- Cung cấp các trò chơi giúp dễ dàng học từ vựng.

Trên đây, các thầy cô Khoa Ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã giúp mọi người tìm ra được những App học Tiếng Anh miễn phí chất lượng để rèn luyện từ mới và phát âm cho những bạn mới bắt đầu. Ở bài viết phần tới, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các ứng dụng cải thiện ngữ pháp và đọc hiểu Tiếng Anh. Chúc các bạn có thể tìm ra một người đồng hành hữu ích cho mình trong việc học tập tiếng Anh nhé.