Làm sao để học Tiếng Anh dễ như chơi game? (Phần 2)

Trong thế giới hiện đại, việc học một ngôn ngữ mới thường gặp phải nhiều thách thức. Nhưng liệu có cách nào để học Tiếng Anh không chỉ trở nên dễ dàng mà còn thú vị như việc chơi game? Chắc chắn rằng, đó là một câu hỏi khiến nhiều người tò mò. Trong phần tiếp theo của loạt bài " Làm sao để học Tiếng Anh dễ như chơi game? ", thầy cô Khoa Ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Hà Nội sẽ đồng hành cùng các bạn để khám phá những phương pháp và chiến lược cụ thể để biến việc học thành một trải nghiệm thú vị và gây nghiện. Như đã hứa, hãy cùng nhau tìm hiểu Top 3 ứng dụng giúp cải thiện ngữ pháp và đọc hiều Tiếng Anh miễn phí nhé!

LearnEnglish Grammar

"LearnEnglish Grammar" là một ứng dụng học tiếng Anh chất lượng cao được phát triển bởi British Council, tổ chức uy tín về giáo dục và văn hóa. Với sự kết hợp giữa lý thuyết và bài tập thực hành, ứng dụng này cung cấp một phương pháp hiệu quả để cải thiện khả năng ngữ pháp của người học tiếng Anh. Tính linh hoạt, tích hợp nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, LearnEnglish Grammar giúp người dùng tiến bộ một cách tự tin và linh hoạt, bất kể trình độ của người học.

Hệ điều hành tương thích: IOS/ Android

Ưu điểm:

- Cung cấp kiến thức về ngữ pháp vô cùng chi tiết và hữu ích.

- Bao gồm nhiều bài tập thực hành để giúp người học vận dụng.

- Kết hợp thêm bài kiểm tra bám sát với thực tế.

Grammarly

"Grammarly" là một ứng dụng và trình duyệt mở rộng hữu ích cho việc kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp, chính tả, cũng như cung cấp gợi ý về cách viết sáng tạo và chuyên nghiệp. Với công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến, Grammarly giúp người dùng tạo ra văn bản hoàn hảo mà không cần lo lắng về các lỗi phổ biến. Bất kể bạn đang viết email, bài luận, hoặc bài đăng trên mạng xã hội, Grammarly sẽ là công cụ đồng hành đáng tin cậy để nâng cao chất lượng văn phong Tiếng Anh.

Hệ điều hành tương thích: IOS/ Android

Ưu điểm:

- Hỗ trợ chỉnh sửa ngữ pháp chỉ với một chạm

- Phát hiện các lỗi chính tả, dấu câu, … một cách tự động và chính xác.

- Đề xuất các từ đồng nghĩa, các cách viết câu khác để câu văn trở nên mượt mà hơn.

Beelingu

Beelingu là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí với bản dùng kỹ thuật số phong phú tập trung chủ yếu vào khả năng đọc hiểu của người dùng. Beelingu lựa chọn hình thức học qua audiobook và bài hát để truyền cảm hứng học ngoại ngữ tới mọi người. Ứng dụng này giúp người dùng luyện đọc một cách hiệu quả nhờ việc lựa chọn chủ đề theo sở thích như lịch sử, văn hóa hay công nghệ hiện đại, tin tức thời sự…

Ở đây còn cho người học những văn bản song ngữ từ các tác phẩm văn học nổi tiếng, các bài báo khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó, Beelingu còn có tính năng văn bản kiểu karaoke hỗ trợ bạn vừa nghe vừa đọc cùng một lúc. Đó là điều mà không nhiều ứng dụng ngôn ngữ làm được.

Hệ điều hành tương thích: IOS/Android

Ưu điểm:

- Cho phép người dùng đọc các câu chuyện song ngữ trong nhiều ngôn ngữ khác nhau cùng một lúc, giúp họ cải thiện kỹ năng đọc và hiểu ngôn ngữ mục tiêu một cách tự nhiên.

- Cung cấp chế độ xem song ngữ, hiển thị văn bản bằng ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ mục tiêu cùng một lúc, giúp người đọc dễ dàng so sánh và hiểu nội dung.

- Cung cấp file ân thanh đọc câu chuyện, giúp người dùng luyện nghe và phát âm chính xác của từng từ.

Trên đây, thầy cô Khoa Ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội đã giúp mọi người tìm ra Top 6 App học Tiếng Anh miễn phí hay nhất rồi nhé. Chúc các bạn có thể tìm ra một người đồng hành hữu ích cho mình rong việc học tập tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cũng phải thực hành bên ngoài thực tế bên cạnh việc học qua ứng dụng tiếng Anh trên điều này sẽ giúp bạn có kiến thức sâu rộng và giải đáp được nhiều thắc mắc. Nếu bạn muốn hiểu biết nhiều hơn về chuyên ngành Tiếng Anh, sử dụng ngôn ngữ này thành thạo hơn, hay dùng tiếng Anh làm bệ phóng phát triển sự nghiệp thì hãy đến với  Khoa Ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội nhé!