Lý do Ngành Tiếng Anh thu hút nhiều học sinh theo học

Ngành Tiếng Anh là ngành học được nhiều bạn học sinh THPT và phụ huynh quan tâm, tìm hiểu. Sau đây các bạn cùng với thầy cô Khoa Ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội tìm hiểu tại sao ngành này lại “ hot hòn họt” qua bài viết dưới đây nhé!

Cơ hội việc làm rộng mở

Tiếng Anh hiện tại đang là ngôn ngữ số 1 được sử dụng thông hành hiện nay trên toàn thế giới. Bởi nhu cầu hợp tác, phát triển giữa các nước nhằm thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, đối ngoại, phát triển toàn diện của các nền kinh tế đều được đầu tư rất mạnh mẽ. Điều này càng làm gia tăng thêm nhu cầu về nguồn lực có trình độ chuyên môn Tiếng Anh, mở ra cơ hội việc làm rộng lớn.

Hiện tại, Việt Nam vẫn đang thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào với các dự án lớn. Có tới 56/63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam được góp vốn, mua cổ phần. Dự tính trong 10 năm tới, Việt Nam vẫn là nơi thu hút các nhà đầu tư nước ngoài với số vốn cao. Kim ngạch xuất khẩu cũng đều tăng qua các năm.

Ngoài ra, ngành du lịch của nước ta cũng đang trên đà phát triển mạnh, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có rất nhiều lượt triệu khách quốc tế ghé thăm Việt Nam, đặc biệt đến từ các quốc gia sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh là chủ yếu, mở ra cơ hội việc làm lớn ngành Ngôn ngữ Anh trong lĩnh vực này.

Tất cả mọi lĩnh vực từ kinh tế – xã hội đến các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giáo dục, giải trí đều cần có trình độ Tiếng Anh. Việc các bạn trau dồi, học tập Tiếng Anh tốt sẽ mở ra cơ hội làm việc hiệu quả và nhiều cơ hội thăng tiến.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế vì vậy nó là công cụ không bao giờ lỗi thời. Trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh trở thành một yếu tố quan trọng trong mọi lĩnh vực. Sinh viên có khả năng giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh sẽ dễ dàng làm việc và hợp tác với đồng nghiệp và đối tác quốc tế. Ngoài ra, sinh viên học Tiếng Anh thường có cơ hội du học ở các quốc gia nói Tiếng Anh hoặc tham gia các chương trình hợp tác quốc tế. Điều này giúp họ tiếp cận với môi trường học tập đa văn hóa và mở rộng tầm nhìn về giáo dục.

Những trường đào tạo ngành Tiếng Anh

Thời gian gần đây, ngành Tiếng Anh đang được nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước liên tục tuyển sinh, số lượng chỉ tiêu tăng cao.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là đơn vị đào tạo uy tín khối ngành ngôn ngữ nói chung và hệ Cao đẳng Tiếng Anh nói riêng.

/upload/images/khoa-ngon-ngu-anh/0k4a0105.jpg

Học viện Ngoại giao với thế mạnh là ngành Ngôn ngữ cũng là ngôi trường lý tưởng cho nhiều sinh viên. Tại đây, các em sẽ được đào tạo lại tất cả kiển thức từ cơ bản đến nâng cao. Qua đó am hiểu tường tận để phát triển với ngành từ lý thuyết đến thực hành. Trường cũng rất tích cực trong việc tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc với các kiến thức về văn hóa, xã hội, văn học Anh – Mỹ. Đi kèm với các hoạt động trau dồi kỹ năng mềm như: Thuyết trình, đám phán, xử lý tình huống,…

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội hiện có 2 chương trình đào tạo, gồm: hệ tiêu chuẩn, hệ chất lượng cao. Điểm đặc biệt, chính là Đại học Ngoại ngữ thường xuyên liên kết với các trường nước ngoài để tạo cơ hội giao tiếp và cọ xát kiến thức cho sinh viên trong trường.